กองเชียร์สาวไปดูฟุตบอลโลก 2022 ใส่โชว์สะดือ เปิดไหล่ ส่อถูกปรับ ติดคุก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แฟนบอลผู้หญิงจาก 32 ชาติ อาจโดนโทษปรับหนักและอาจถึงขั้นจำคุก หากแต่งกายผิดระเบียบในที่สาธารณะ ในช่วงเดินทางไปเชียร์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

ข่าวร้ายอย่างหนึ่งสำหรับแฟนบอล 2022 โดยเฉพาะแฟนบอลผู้หญิงที่มาจากสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และส่วนอื่น ๆ ของโลก แฟนบอลผู้หญิงต้องหลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่เปิดเผยเกินไป และควรคำนึงถึงกฎหมายที่ใช้บังคับในกาตาร์ ซึ่งห้ามสวมเสื้อผ้าที่เปิดเผย แม้ว่าทางฟีฟ่า จะระบุบนเว็บไซต์ ว่าแฟนๆ สามารถสวมเสื้อผ้าที่พวกเขาเลือกได้ แต่พวกเขาจำเป็นต้องเคารพกฎหมายของประเทศและปกปิดส่วนของร่างกาย 

 

ฟีฟ่าเตือนห้าม”วันไนท์สแตนด์”ฟุตบอลโลกปีนี้เสี่ยงติดคุก 7 ปี

สนามจัดแข่งฟุตบอลโลก 2022 กระจุกตัว หวั่นความปลอดภัย

"เปเล่" ฟันธงทีมแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

มิเช่นนั้นอาจอยู่ในข่ายสุ่มเสี่ยงโดนโทษปรับหนักและอาจถึงขี่ยจำคุก หากทำผิดระเบียบเรื่องการแต่งกายในที่สาธารณะที่ห้ามโชว์หัวไหล่และโชว์สะดือที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีกฎหมายศาสนาบัญญัติไว้ 

ทั้งนี้แฟนบอลสาว กาตาร์ นั้นไม่จำเป็นต้องสวมชุดชุดอาบายะห์ หรือชุดคลุมทั้งตัว แต่ก็ยังจำเป็นต้องสวมเสื้อที่ปิดมิดชิดรวมถึงหัวไหล่ พร้อมใส่กระโปรง หรือกางเกงที่คลุมเข่าลงไปด้วยเช่นกัน รวมไปถึงหญิงสาวที่เดินทางท่องเที่ยวในกาตาร์ ยังถูกห้ามใส่เสื้อสุดฟิตโชว์หุ่น หรือแหวกโชว์เรือนร่าง เพื่อล่อตาล่อใจ

"โดยทั่วไปแล้วผู้คนสามารถสวมใส่เสื้อผ้าตามที่พวงเขาเลือกใส่ได้"

"แฟนที่เดินทางมาเชียร์ควรจะปกปิดหัวไหล่ และเข่า เมื่อออกไปเที่ยวชมยังที่สาธารณะ เช่น พิพิธภัณฑ์ หรือสถานที่ราชการต่างๆ"

"ชุดว่ายน้ำได้รับอนุญาตที่หาดและสระว่ายน้ำของโรงแรม"

"แฟนๆ ที่เข้าชมเกมการแข่งขันควรจดจำไว้ว่า การถอดเสื้อภายในสนามแข่งขันคือสิ่งต้องห้าม" เว็บไซต์ The World Cup  เผย

นอกจากนี้ทาง เดอะ ซัน สื่ออังกฤษ ยังรายงานว่า ผู้หญิงที่เดินทางในกาตาร์ถูกห้ามไม่ให้สวมเสื้อผ้ารัดรูปและโชว์ร่องอก สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตด้วยว่าหากแฟนๆ ถอดเสื้อออกเนื่องจากความร้อนสูง กล้องพิเศษที่ติดตั้งในสนามกีฬาจะมองเห็นพวกเขาได้ 

"เรามีกล้องพิเศษที่มีความละเอียดสูงเพื่อซูมเข้าไปที่ที่นั่งเฉพาะและมองเห็นผู้ชมได้อย่างชัดเจน กำลังบันทึกภาพอยู่ ซึ่งจะช่วยเราในการตรวจสอบหลังเหตุการณ์" หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ฝ่ายจัดเผย
 

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ