ฟีฟ่า ใช้ระบบป้องกันนักเตะถูกบูลลี่ ทางโซเชียลในฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟีฟ่า เตรียมเปิดตัวบริการใหม่เพื่อป้องกันและปราบปรามข้อความที่แสดงความเกลียดชังและการเลือกปฏิบัติทางออนไลน์ ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้เผยเรื่องนี้เมื่อวันพุธที่ 16  พ.ย.ที่ผ่านมา โดยบริการนี้จะทางโซเชียลมีเดียจะป้องกันไม่ให้นักเตะเห็นข้อความที่ไม่เหมาะสมเมื่อพวกเขาเข้าสู่ระบบโทรศัพท์ในห้องแต่งตัวหลังจากการแข่งขันไม่กี่นาที

ฟีฟ่า จะตรวจสอบบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ของผู้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกทั้งหมดโดยการสแกนหาความคิดเห็นที่เป็นการเหยียดหยาม เลือกปฏิบัติ และคุกคามต่อสาธารณะ จากนั้นจะรายงานไปยังเครือข่ายสังคมและหน่วยงานด้านกฎหมาย

 

ปธ.ฟีฟ่า วอนโฟกัสฟุตบอลมากกว่าการเมือง ในเวิลด์คัพ 2022

กองเชียร์สาวไปดูฟุตบอลโลก 2022 ใส่โชว์สะดือ เปิดไหล่ ส่อถูกปรับ ติดคุก

สหภาพนักบอล เผยผลวิจัย ฟุตบอลโลก 2022 เสี่่ยงสูงทำให้นักเตะบาดเจ็บ

"ฟีฟ่ามุ่งมั่นที่จะมอบเงื่อนไขที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับผู้เล่นในการแสดงความสามารถอย่างเต็มที่" จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่ากล่าว

"ในศึกฟุตบอลโลก  2022 ที่กาตาร์ เรายินดีที่จะเปิดตัวบริการที่จะช่วยปกป้องนักเตะจากผลเสียหายที่โพสต์บนโซเชียลมีเดียอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขา"

ทีม ผู้เล่น และผู้เข้าร่วมรายบุคคลอื่นๆ จะสามารถเลือกใช้บริการกลั่นกรองที่จะซ่อนความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมบน เฟซบุ๊ก (Facebook), อินสตาแกรม (Instagram) และ ยูทูป (YouTube) ทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้รับและผู้ติดตามมองเห็นได้

ทวิตเตอร์ (Twitter) เป็นสื่อโซเชี่ยลที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึงในรายงานที่ฟีฟ่าให้รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการนี้ ซึ่งประกาศครั้งแรกในเดือนมิถุนายนและดำเนินการร่วมกับสหภาพผู้เล่น หรือ (ฟิฟโปร)

รายงานที่เผยแพร่โดยฟีฟ่าในเดือนมิถุนายนเปิดเผยว่าผู้เล่นมากกว่าครึ่งในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปและแอฟริกาคัพออฟ เนชั่น (AFCON) เมื่อปีที่แล้วถูกเลือกปฏิบัติทางออนไลน์ ฟีฟ่า กล่าวเพิ่มว่า "ความคิดเห็นปรักปรำและเหยียดผิวคิดเป็นเกือบ 80% ของการละเมิด"

 

คอนเทนต์แนะนำ
เมื่อ อายุ 65 ปีขึ้นไป จะได้รับ "ยกเว้นภาษี 190,000 บาท"
เปิด 3 สโมสรลุ้นคว้าตัว “โรนัลโด้”ร่วมช่วงเดือนมกราคม

 

ด้าน วิลเลียน นักเตะทีมชาติบราซิล จากฟูแล่ม ซึ่งไม่ได้อยู่ในทีมชุดฟุตบอลโลกชุดนี้ สนับสนุนแคมเปญดังกล่าวนี้ หลังถูกเลือกปฏิบัติทางออนไลน์

"ผมสนับสนุนแคมเปญนี้เพราะผมอยู่ที่บราซิลเมื่อปีที่แล้ว และผมเจ็บปวดมาก และครอบครัวของผมเป็นทุกข์อย่างแรงเพราะผู้คนเริ่มโจมตีเราทางโซเชียลมีเดีย โจมตีครอบครัวของผม" วิลเลี่ยนกล่าว

"นั่นคือเหตุผลที่ตอนนี้ผมกำลังยืนข้างฟีฟ่าเพื่อดูว่าคุณสามารถหยุดสิ่งเหล่านี้ที่ทำให้ผมเศร้าในบางครั้งได้หรือไม่"

สำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 20 พ.ย.- 18 ธ.ค.นี้

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ