กกท.เล็งยืมเงินกองทุนฯซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมใช้ทางออกสุดท้าย โดยการขอยืมเงินจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ มาจ่ายเป็นค่าซื้อลิขสิทธิ์ เพื่อให้คนไทยได้ดูฟุตบอลโลก 2022

ความคืบหน้าในการเจรจาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ของประเทศไทย ที่ตอนนี้ยังคงต้องลุ้นกันอยู่ว่าคนไทยจะได้ดูการถ่ายทอดสดหรือไม่ เนื่องจากการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 20 พ.ย.นี้แล้ว ทำให้ตอนนี้เหลือเวลาอีก 1-2 วันเท่านั้น ที่ต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นทันเดตไลน์ที่ฟีฟ่ากำหนดเอาไว้

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ออกมาอัพเดทถึงสถานการณ์ว่า เวลานี้กำลังติดต่อประสานกับทางฟีฟ่าอยู่อย่างต่อเนื่อง

ฟีฟ่า ใช้ระบบป้องกันนักเตะถูกบูลลี่ ทางโซเชียลในฟุตบอลโลก 2022

กองเชียร์สาวไปดูฟุตบอลโลก 2022 ใส่โชว์สะดือ เปิดไหล่ ส่อถูกปรับ ติดคุก

โดยล่าสุดติดต่อไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 พ.ย. จนถึงวันนี้ยังไม่ได้รับคำตอบอะไรกลับมาจากทางฟีฟ่า ซึ่ง กกท.พยายามขอให้ตอบกลับมาโดยเร็วที่สุด ในส่วนของการหาเงินเพิ่มเติมจากภาคเอกชน ตอนนี้ยังไม่มีเข้ามาเพิ่ม ส่วนที่มีข้อเสนอแนะให้ยืมเงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาตินั้น สามารถทำได้แต่เป็นการขอใช้เงิน โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องใช้คืนกลับไป เมื่อหาสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนได้ ซึ่งในทางกฎหมายสามารถทำได้ แต่ขอดูรายละเอียดและโมเดลต่างๆ อีกครั้งก่อน

 

คอนเทนต์แนะนำ
หลบหน่อยพระเอกมา !! สื่อยันแมนยูสนคว้า "เอ็มบัปเป้" แทน "โรนัลโด้"
หลบหน่อยพระเอกมา !! สื่อยันแมนยูสนคว้า "เอ็มบัปเป้" แทน "โรนัลโด้"
เมื่อ อายุ 65 ปีขึ้นไป จะได้รับ "ยกเว้นภาษี 190,000 บาท"
เมื่อ อายุ 65 ปีขึ้นไป จะได้รับ "ยกเว้นภาษี 190,000 บาท"ส่วนการที่เชิญตัวแทนผู้บริหาร 21สถานีโทรทัศน์ มาเข้าร่วมประชุมเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ดร.ก้องศัด เปิดเผยว่า เป็นการเชิญเข้ามารับฟังความเห็นต่างๆ เพื่อให้เตรียมตัวให้พร้อม เนื่องจาก กสทช. กำชับมาว่าในการเลือกช่องถ่ายทอดสดจะต้องเป็นธรรมกับสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง คาดว่าจะได้รับผลตอบรับจากแต่ละสถานีกลับมาและนำมาประชุมกันอีกครั้ง แต่ตอนนี้คงยังบอกไม่ได้ว่าจะมีช่องไหนได้ถ่ายทอดสดบ้าง

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ