อาร์เจนตินา และอุรุกวัย ขนเนื้อวัว 900 กิโลกรัมจากประเทศตนเองเพื่อนำไปบริโภคในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ระหว่างวันที่ 20 พ.ย.-18 ธ.ค. ลิโอเนล สคาโลนี่ กุนซือทีม "ฟ้าขาว" เปิดเผยว่า อซาโด (บาร์บีคิวแบบอาร์เจนตินาที่ทำจากเนื้อสัตว์และไส้กรอกหั่นต่าง ๆ ปรุงบนตะแกรง) เป็นวัฒนธรรมที่สื่อถึงความเป็นอาร์เจนตินาอย่างชัดเจน ซึ่งเราจะมีช่วงเวลาที่พูดคุย, พักผ่อน และหัวเราะไปด้วยกัน ทีมชื่นชอบเนื้อ เพราะเนื้อเป็นเครื่องมือเชื่อมสัมพันธ์ภายในทีม” ซึ่งทางอุรุกวัยก็ชอบอาหารชนิดนี้เช่นกัน
อุรุกวัย กอดคอ เอกวาดอร์ คว้าตั๋วเล่นฟุตบอลโลก 2022
อาร์เจนตินา จ่อทาบสถิติไร้พ่ายนานสุดอิตาลี ลุ้นทำลายในบอลโลก 2022
พรีวิว ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย กลุ่ม ซี พร้อมโปรแกรมแข่งขัน
คอนราโด เฟอร์เบอร์ ประธานสถาบันเนื้อสัตว์แห่งชาติอุรุกวัยกล่าวว่า "ชาพิเศษ กับ อาซาโด และฟุตบอลเป็นของคู่กันในอุรุกวัย และเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมของเรา
สำหรับ อาร์เจนตินา จะลงสนามนัดแรกพบกับซาอุดีอาระเบียในวันที่ 22 พฤศจิกายน ส่วนอุรุกวัยลงสนามนัดแรกพบกับเกาหลีใต้ วันที่ 24 พฤศจิกายน วันต่อมา