กสทช. เผย ทีวีดิจิตอล ได้โควตาคืนถ่ายคู่ขนานบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ไตรรัตน์ เผย กสทช.หารือร่วมกกท. ขอคืนโควต้าถ่ายทอดสดบอลโลกรอบสุดท้ายจากทรู 16 แมตช์ มาจัดสรรให้ทีวีดิจิตอลถ่ายทอดคู่ขนาน คาดเริ่มภายใน 1-2 วันนี้ พร้อมยืนยันช่องทางออนไลน์เป็นสิทธิของกล่องทรูก้าวก่ายไม่ได้

หลังจากเมื่อวานนี้ในช่วงบ่ายภายหลังรับหนังสือจากสมาคมฯทีวีดิจิตอลแล้ว กสทช.ได้เชิญ กกท. เข้าชี้แจงในประเด็นข้อสงสัยต่างๆ และหารือถึงทางออกร่วมกัน

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิ กสทช. เปิดเผยว่า จากการหารือร่วมกับตัวแทนของกกท. ได้มีข้อสรุปร่วมกัน ในการขอความร่วมมือ จากทรู ให้คืนโควตาถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย จำนวน 16 แมตช์ กลับมาให้ กกท. นำมาจัดสรรให้กับทีวีดิจิตอลถ่ายทอดสดแบบคู่ขนาน

 

แฟนอิหร่าน แซวแรง อังกฤษ จะไม่เป็นแชมป์โลก เพราะ แม็กไกวร์

“ฟีฟ่า”เผยขายตั๋วบอลโลกแล้วเกือบ 3 ล้านใบ

ส่วนจะเป็นรอบใด คู่ใดบ้าง และจัดสรรอย่างไร กกท.เป็นหน้าที่กกท.ต้องดำเนินการ แต่เบื้องต้นได้มีการประสานกับทรูแล้ว ทรูไม่ขัดข้อง และแจ้งสมาคมฯทีวีดิจิตอล

ส่วนประเด็นที่ทรูยื่นเรื่องถึงกสทช. เพื่อขออนุญาตถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นระบบHD แทนSD นั้น รักษาการเลขา กสทช. ระบุว่า ส่วนตัวทราบเรื่องแล้ว ว่ามีการยื่นเรื่องมาที่กสทช. แต่ยังไม่เห็นเอกสาร จึงไม่รู้ถึงเหตุผลในการอ้างอิง ซึ่งเป็นเรื่องยาก แต่อย่างไรก็ตามต้องรอมติที่ประชุมบอร์ดกสทช. พิจารณาอย่างละเอียด คาดว่าจะเสนอเข้าที่ประชุมในวันพุธนี้

 

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางฟุตบอลโลก 2022 วันอังคารที่ 22 พ.ย. ช่องถ่ายทอดสดและอัปเดตผลบอลโลก
ตารางฟุตบอลโลก 2022 วันอังคารที่ 22 พ.ย. ช่องถ่ายทอดสดและอัปเดตผลบอลโลก
วิเคราะห์บอล !! ฟุตบอลโลก 2022 อาร์เจนตินา พบ ซาอุดีอาระเบีย  22 พ.ย.65
วิเคราะห์บอล !! ฟุตบอลโลก 2022 อาร์เจนตินา พบ ซาอุดีอาระเบีย 22 พ.ย.65

 

ขณะที่ประเด็นการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์นั้น กสทช. ได้แจ้งกับกกท.ว่า กฎ Must Have หรือ หลักเกณฑ์รายการโทรทัศน์สําคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะทางฟรีทีวี และ Must Carry  หรือ หลักเกณฑ์การเผยแพร่กิจการโทรทัศน์ที่ให้บริการเป็นการทั่วไป ของกสทช. แต่ก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมายอื่นด้วย โดยเฉพาะกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาที่มีศักย์ใหญ่กว่ากฎของกสทช. ดังนั้นเมื่อกกท. ขายสิทธิให้กับทรูแล้ว กล่องอื่นก็ไม่สามารถทำได้ ในส่วนของไฮไลท์การแข่งขันก็ต้องให้ กกท.พูดคุยกับทรูอีกครั้ง

ฺWORLDCUP_ACTIVITY ฺWORLDCUP_ACTIVITY
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ