"มาดามแป้ง" ขอบคุณสโมสรหนุนทีมชาติไทยป้องแชมป์อาเซียน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวขอบคุณทุกสโมสร ที่ให้ความร่วมมือปล่อยผู้เล่นมาให้ทีมชาติไทย หลังประกาศรายชื่อออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อ 24  นักเตะชุดเตรียมลุยศึกเอเอฟเอฟ อาเซียน คัพ  2022 ที่จะแข่งระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2565 – 16 มกราคม 2566 โดย "ช้างศึก" ชุดนี้หลงเหลือผู้เล่นจากชุดแชมป์ครั้งล่าสุด ที่ประเทศสิงคโปร์ เพียง 8 ราย และ มีหน้าใหม่ ที่เตรียมลุ้นลงเล่นในรายการนี้เป็นครั้งแรกถึง 11 ราย 

ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวหลังประกาศรายชื่อ

 

“มาดามแป้ง” เผยทุกความรู้สึก หลัง “ช้างศึก” คว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ 2020

"มาดามแป้ง" สุดซึ้งทุกสโมสรปล่อยแข้งช่วยชาติ อุ่นเครื่องอัพแรงกิ้ง

"มาดามแป้ง" ออกโรงขอโทษ กรณีดราม่างานเลี้ยงทีมชาติไทย U23

"แป้ง อยากขอบคุณผู้บริหารทุกสโมสร ที่ให้ความร่วมมือ และ สนับสนุน ทีมชาติไทย เป็นอย่างดี เพราะถึงแม้ว่ารายการนี้ ไม่ได้อยู่ในช่วง ฟีฟ่า เดย์ แต่เราก็ได้ผู้เล่นที่ยังเป็นแกนหลักในแต่ละตำแหน่ง มาร่วมทีมหลายคน ส่วนผู้เล่นคนไหนที่เราไม่ได้มาร่วมทีม แป้ง ยืนยันว่าเข้าใจ และ เคารพการตัดสินใจของสโมสร"

"ที่ผ่านมา แป้ง ทำงาน และ ปรึกษาหารือร่วมกับทีมโค้ชมาโน (โพลกิ้ง) อยู่ตลอด ทั้งในเรื่องตัวผู้เล่น และ โดยเฉพาะเรื่องนอกสนาม ในฐานะผู้จัดการทีม แป้ง พยายามอำนวยความสะดวกให้ทีมชุดนี้เต็มที่ ทั้งประสานเรื่องสถานที่พัก (โรงแรม โนโวเทล รังสิต) และ สนามฝึกซ้อม จนล่าสุดแผนงานทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดี และ เชื่อว่าเราจะพร้อมเต็มที่ ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์"

"ส่วนผู้เล่นชุดนี้ ทั้ง 24 คน แป้ง เชื่อว่าเป็นชุดที่พร้อม และ ดีที่สุด ณ เวลานี้แล้ว แม้จะเหลือผู้เล่นจากชุดแชมป์ครั้งล่าสุด 8 คน แต่ก็เติมเต็มด้วยน้อง ๆ รุ่นใหม่ ที่ยังไม่เคยลงเล่นในรายการนี้หลายคน ถือเป็นการผสมผสานระหว่างกันได้น่าสนใจ มีทั้งผู้เล่นประสบการณ์ และ มีความกระหายที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองในรายการนี้ เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ ทีมชาติไทย เหมือนเดิมด้วย เราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด" มาดามแป้ง ปิดท้าย

 

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางฟุตบอลโลก 2022 วันพฤหัสบดีที่ 1 ธ.ค. ช่องดูบอลสดและอัปเดตผลบอลโลก
ตรวจหวย - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ธันวาคม 2565 ลอตเตอรี่ 1/12/65

 

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมนี้ ก่อนมีโปรแกรมอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมทีม 2 นัด เปิดบ้านพบกับ ไต้หวัน วันที่ 11 ธันวาคม และ เมียนมา วันที่ 14 ธันวาคม 2565 จากนั้นจะประเดิมบุกเยือน บรูไน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 วันที่ 20 ธันวาคม 2565
 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ