"ญี่ปุ่น" ทำสถิติเอเชียทีมแรกล้ม 2 แชมป์โลก หวังทะลุถึงรอบก่อนรองฯ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ญี่ปุ่น สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาติแรกในเอเชีย ที่สามารถเอาชนะแชมป์โลกได้ถึง 2 ทีมในการแข่งขันฟุตบอลโลกสมัยเดียว ขณะที่ ฮาจิเมะ โมริยาสุ หวังพาทีมไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ขุนพล “ซามูไรบูลส์” ของกุนซือ ฮาจิเมะ โมริยาสุ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังผ่านเข้าสู่รอบ 2 ฟุตบอลโลกได้เป็นสมัยที่ 4 และเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากเก็บ 6 แต้มจาก 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม ที่สำคัญ 6 แต้มที่พวกเขาได้มานั้นเป็นการชนะ 2 แชมป์โลกอย่าง “อินทรีเหล็ก” เยอรมัน 2-1 และ “กระทิงดุ” สเปน 2-1 สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาติแรกของเอเชีย ที่เอาชนะแชมป์โลกได้ถึง 2 ทีมในการแข่งขันฟุตบอลโลกเพียงแค่ครั้งเดียว 

 

“ญี่ปุ่น”แซงชนะ”สเปน”ควงเข้ารอบน็อคเอาท์

กูรู พ้องเสียงตั้งคำถามประตูชัยญี่ปุ่น ในฟุตบอลโลก 2022

นอกจากนี้ ญี่ปุ่น ยังสร้างสถิติใหม่ในฟุตบอลโลกด้วยการเป็นทีมที่ครองบอลน้อยที่สุดเพียง  17.7 เปอร์เซนต์ แต่สามารถเอาชนะคู่แข่งอย่างสเปน ที่ครองบอลไปได้เกือบ 83 เปอร์เซนต์ลงได้สำเร็จ 

 

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางฟุตบอลโลก 2022 วันศุกร์ที่ 2 ธ.ค. ช่องดูบอลสดและอัปเดตผลบอลโลก
เติมด่วน! พรุ่งนี้น้ำมันขึ้น “เบนซิน” เพิ่ม 30 สต. จับตา “โอเปก” ลดกำลังผลิต
เคานต์ดาวน์ “ปีใหม่ 2023” รวมจุดเช็กอินน่าไปชมแสงสี กินเที่ยวทั่วไทย

 

ขณะที่เป้าหมายของทีมญี่ปุ่น โมริยาสุ เผยว่า คือการเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งทางตัวผู้เล่นมีมุมมองที่แตกต่างกันและมุมมองใหม่ที่ว่าเราสามารถสู่กับทีมระดับโลกได้  ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นอยากสร้างสถิติด้วยการเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรก หรือไม่ก็ไปได้ไกลกว่านั้น

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ