การแข่งขันบอคเซียชิงแชมป์โลก รายการ “ริโอ เด จาเนโร 2022 เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 6-14 ธันวาคมที่ผ่านมา ทัพบอคเซียทีมชาติไทย ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม หลังเก็บมาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง
โดยเหรียญทองได้มาจาก วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ ในประเภทคลาสบีซี 1 ชาย ที่เอาชนะ เดวิด สมิธ คู่ปรับจากสหราชอาณาจักร ในรอบชิงชนะเลิศ 5-0 คว้าเหรียญสำคัญให้กับทัพไทยได้สำเร็จ
ทัพไทยปิดฉาก 8 ทอง 11 เงิน 10 ทองแดง ศึกกรีฑาเวิลด์ พาราฯ ที่ดูไบ
ไทเกอร์ ไม่ผ่านตัดตัวสวิง "ดิ โอเพ่น" ชี้อาจไม่ได้มาที่นีอีกแล้ว
ขณะที่ 1 เหรียญเงินได้จากประเภทคู่ คลาสบีซี 3 อรรคเดช ชูชื่นกลิ่น กับ ลดามณี กล้าหาญ แพ้ให้กับคู่ของออสเตรเลีย 2-5 ในรอบชิงชนะเลิศ
ส่วน 2 เหรียญทองแดงได้จาก วัชรพล วงษา ประเภทคลาสบีซี 2 ชาย ที่ชนะ ฟรานซิส รอมเบาต์ส จากเบลเยียม 7-0 ในรอบชิงเหรียญทองแดง และ พรโชค ลาภเย็น ในประเภทคลาสบีซี 4 ชาย ที่เอาชนะ กู ยูกิน จากเกาหลีใต้ ในรอบชิงะห