ส.บอล ประสานฝ่ายเกี่ยวข้อง หารือด่วนถ่ายทอดสดชิงแชมป์อาเซียน 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประสานการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสปอร์ตไฟว์ หารือเรื่องการถ่ายทอดสดศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022

ตามที่ ประเทศไทยไม่มีการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 เหมือนกับการแข่งขันทุกครั้งที่ผ่านมา ทำให้ไม่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลรายการดังกล่าว ซึ่ง ทัพช้างศึก ลงสนามในเกมแรกบุกไปเอาชนะ บรูไน 5-0 ที่ประเทศมาเลเซีย 

จากกรณีดังกล่าว พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการสั่งไปยังนาย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เพื่อเป็นตัวกลางเร่งประสานงาน

 

กกท.คุยเอเย่นต์หวังคนไทยได้ชมถ่ายทอดฟุตบอล "อาเซียนคัพ"

ทีมชาติไทย ประเดิมถล่ม บรูไน 5-0 ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022

 

โดยทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ประสานงานกับการกีฬาแห่งประเทศไทย  ,กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ(NSDF), และ บริษัท สปอร์ตไฟว์ ผู้ถือลิขสิทธ์การถ่ายทอดสดการแข่งขัน AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 เพื่อหารือถึงความเป็นไปได้ในการถ่ายทอดสดในประเทศไทย ในเกมที่เหลือ

ทั้งนี้ ผู้แทนจากบริษัท สปอร์ตไฟว์ ผู้ถือลิขสิทธิ์ฟุตบอลรายการดังกล่าว จะเดินทางจากประเทศสิงคโปร์มายังประเทศไทย เพื่อหารือกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย, ตัวแทนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) พร้อมด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อพูดคุยหาทางออกในการซื้อ-ขายลิขสิทธิ์ ในวันที่ 24 ธันวาคม 2565 

โดยจะมีการประชุม หารือ เพื่อหาข้อสรุป สำหรับการถ่ายทอดสดในประเทศไทยโดยเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตามมีรายงานเว่า บริษัท สปอร์ตไฟว์ ตั้งราคาไว้ที่ 2.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 76 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้คงต้องดูว่าจะสามารถมีการเจรจาต่อรองขอลดค่าลิขสิทธิ์ลงได้อีกหรือไม่ หรือรูปแบบในการซื้อจะออกมาเป็นลักษณะไหน 

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ ในการแข่งขัน AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 รอบแบ่งกลุ่มกลุ่ม เอ นัดที่ 2 ที่สนาม ธรรมศาสตร์ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 เวลา 19.30 น.

เรื่องที่คุณอาจพลาด
วิดีโอยอดนิยม

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ