"สิริยากร" เก็บเพิ่ม 3 เหรียญทอง ยกน้ำหนัก กาตาร์ คัพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่




สิริยากร ไขพันดุง โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเหมาเรียบ 3 เหรียญทอง รุ่น 81 กิโลกรัมหญิง ศึกยกน้ำหนัก “กาตาร์ คัพ”

การแข่งขันยกน้ำหนัก รายการ "กาตาร์ คัพ" ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2565-วันที่ 4 มกราคม 2566 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ก่อนหน้านี้จอมพลังไทยคว้ามาแล้ว 3 เหรียญทอง จาก สุรจนา คำเบ้า ในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2566 ทีมไทยส่ง สิริยากร ไขพันดุง ลงชิงชัยในรุ่น 81 กิโลกรัมหญิง ปรากฏว่า สิริยากร เหมา 3 เหรียญทอง โดยท่าสแนทช์ เรียกเหล็ก 90, 95 และ 100 กิโลกรัม ตามลำดับ ยกผ่านไปได้ทั้งหมด

 

"สุรจนา" ส่งท้ายปีประเดิมคว้า 3 ทอง ยกเหล็ก "กาตาร์ คัพ"

กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก ตกรอบเร็วที่สุดใน เวิลด์ คัพ

"ธีรพงศ์" คว้า 2 ทองรุ่น 55 กิโลกรัม ยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก

ขณะที่ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก เรียกเหล็ก 115, 120 และ 125 กิโลกรัม ตามลำดับ ยกผ่านไปได้อีกเช่นกัน ทำให้สถิติน้ำหนักรวมอยู่ที่ 225 กิโลกรัม 

โดย นางสาวบัณรสี กออนันตกูล อุปทูตไทย ณ กรุงโดฮา ซึ่งเดินทางให้กำลังใจติดขอบสนาม และ "มาดามบุษ" นางบุษบา ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในฐานะเลขาธิการสหพันธ์ยกนำ้หนักแห่งเอเชีย (เอดับเบิ้ลยูเอฟ) ได้รับเกียรติขึ้นมอบเหรียญรางวัลด้วย สรุปผลงานจอมพลังไทยลงแข่งขัย ไปแล้ว 2 รุ่น คว้าไป 6 เหรียญทอง

ส่วน คิม ฮีซุ จากเกาหลีใต้ คว้า 3 เหรียญเงิน ท่าสแนทช์ 84 กิโลกรัม, ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 105 กิโลกรัม, น้ำหนักรวม 189 กิโลกรัม และนูรีน อิด จากกาตาร์ ท่าสแนทช์ 82 กิโลกรัม, ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 99 กิโลกรัม, น้ำหนักรวม 181 กิโลกรัม

ขณะที่ "เจ้าก้อง" รุ่งสุริยา ปัญญะ ที่จะแข่งขันในรุ่นมากกว่า 109 กิโลกรัมชาย ได้ลงฝึกซ้อมยืดเส้นยืดสายเบาๆ ก่อนขึ้นเวทีปิดท้ายให้จอมพลังไทย ในวันที่ 3 มกราคม 2566 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ภายใต้การดูแลของ พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม และทีมผู้ฝึกสอนของไทย ได้แก่ ว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์ชัย ธิตะจารี และ จ่าเอกหญิง สายพิณ เดชแสง

ช่วงเย็นวันเดียวกัน นางสาวบัณรสี อุปทูตไทย ณ กรุงโดฮา ได้ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพเลี้ยงรับรองคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมไทย ที่ร้านอาหารสบายไทย นำโดย พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์ของสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย (เอดับเบิ้ลยูเอฟ) และ "มาดามบุษ" นางบุษบา ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในฐานะเลขาธิการสหพันธ์ยกนำ้หนักแห่งเอเชีย (เอดับเบิ้ลยูเอฟ) ซึ่งมีภารกิจเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 4-6 มกราคม 2566

ทั้งนี้ การแข่งขันยกน้ำหนัก รายการ "กาตาร์ คัพ" สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ได้ส่งนักกีฬาร่วมชิงชัย 3 คน ได้แก่ นางสาวสุรจนา คำเบ้า รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง, นางสาวสิริยากร ไขพันดุง รุ่น 81 กิโลกรัมหญิง, นายรุ่งสุริยา ปัญญะ รุ่นมากกว่า 109 กิโลกรัมชาย

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ