ทีมชาติแคเมอรูน U17 ถูกตรวจับโกงอายุเกินครึ่ง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติแคเมอรูนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ถูกตรวจสอบพบมีการโกงอายุเกินครึ่งทีม ทำให้ถูกตัดสิทธิ์ และต้องเรียกผู้เล่นใหม่เข้ามาเสริม 

เดลี่ เมล สื่ออังกฤษ รายงานว่า ทีมชาติแคเมอรูนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ถูกตรวจสอบพบมีการโกงอายุ  21 คน จาก 30 คนในทีม โดยทีมชุดนี้กำลังอยู่ระหว่างเตรียมทีมเพื่อแข่งขันในรายการ UNIFACC  2023 ซึ่งเป็นรายการที่อยู่ภายใต้การรับรองของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกากลาง

โดยการตรวจพบการโกงอายุครั้งนี้ มาจากการใช้เทคโนโลยี สแกน 'เอ็มอาร์ไอ' ที่ข้อมือ และวัดการเจริญเติบโตของกระดูก ซึ่งจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ แคเมอรูน ต้องเรียกนักเตะใหม่เข้ามาเสริม  

แค่หน้าแก่ ! "แข้งไนจีเรีย" ถูกต้นสังกัดกล่าวหาโกงอายุ เกินจริง

วอนอย่าโกงอายุ -วันเกิด เพื่อขอรับวัคซีนโควิดศูนย์บางซื่อ

 

 

 

เป็นการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ของนักเตะอายุไม่เกิน 17 ปี ของชาติที่อยู่ในความดูแลของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกากลาง อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการทดสอบเรื่องอายุ พบนักเตะไม่ผ่านเกณฑ์มากถึง 21 จาก 30 คน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ซามูเอล เอโต้ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลของแคเมอรูน ได้เรียกผู้เล่น 44 คนมาทำความเข้าใจเรื่องการโกงอายุหรือการระบุตัวตนที่ถูกกล่าวหา แต่ดูเหมือนเรื่องดังกล่าวจะเดินไปภายใต้ความล้มเหลว

ทั้งนีั้ แคเมอรูน ไม่ใช่ชาติเดียวในทวีปแอฟริกา ที่ประสบกับปัญหาดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ กินี ก็เคยมีกรณีถูกขับออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลก ชุดยู 17 เมื่อปี 2019 เนื่องจากสองนักเตะถูกตรวจพบว่ามีอายุเกิน

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ