"เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล" เด็กไทยตั้งเป้าขึ้นขับ F1 ปี 2027


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล เด็กไทยมหัศจรรย์ วัย 13 ปี เจ้าของแชมป์โลกรถคาร์ท ตั้งเป้าขยับขึ้นขับ F1 ในปี 2027

เอ็นโซ่ เด็กหนุ่มเชื้อชาติไทย 100% เดินทางกลับเมืองไทยพร้อมครอบครัว เพื่อร่วมแถลงข่าวความสำเร็จในการคว้าแชมป์โลกรถคาร์ท ฤดูกาล 2022 รุ่นจูเนียร์ พร้อมกับเป็นนักขับไทยแท้คนแรกที่ได้รับสัญญาเข้าร่วมทีมเวิลด์คลาสอย่าง เรดบูลล์ จูเนียร์ ซึ่งปั้นนักแข่งฟอร์มูล่าวันระดับแชมป์โลกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น มักซ์ เวอร์สแตพเพ่น แชมป์โลก 2 สมัย และอเล็กซ์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ปัจจุบันอยู่กับทีมวิลเลียมส์

 

"น้องวินนี่" เด็กไทยคนแรก เซ็นสัญญาเป็นนักบิดร่วมทีมในสเปน

"มาร์เกซ" ถึงไทยพร้อมล่าแชมป์ไทยจีพี

 

เอ็นโซ่ เปิดใจว่า ภูมิใจมากที่ชนะในเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ภายใต้ธงชาติไทย เพราะว่าน้อยครั้งที่จะมีคนไทยไปแข่งระดับโลกในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ตนดีใจมากที่ได้แสดงให้ชาวต่างชาติเห็นว่าคนไทยก็ขับรถเก่งและมีศักยภาพแค่ไหน นอกจากนี้ เอ็นโซ่ ยังพูดถึงนักขับไอดอลใน F1 ว่ามี 2 คน

"ผมชื่นชอบ มักซ์ เวอร์สแท็พเพ่น ครับเพราะว่าเขาดุดันมาก แต่ว่าผมก็ชอบพี่อเล็กซ์ (อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์) เหมือนกัน เพราะว่า  พี่อเล็กซ์ คือคนไทยที่ไปถึง ฟอร์มูล่าวัน เหมือน พระองค์เจ้าพีระฯ พี่อเล็กซ์ เป็นเหมือนแบบอย่างของผมนะครับ ผมอยากทำให้ดีเหมือนพี่อเล็กซ์ หรือทำให้ได้ดีกว่า"

ในฤดูกาล 2023  นี้ เอ็นโซ่ จะลงแข่งขันในศึกรถคาร์ทระดับยุโรปและระดับโลก โดยจะขยับจึ้นสู่รุ่นซีเนียร์ และวางแผนทดสอบรถแข่งฟอร์มูล่าโฟร์ เพื่อการไต่ขึ้นสู่การแข่งขันรถสูตรที่สูงขึ้นในปีต่อไป และหวังอีก 4 ปี ข้างหน้าจะได้ขยับขึ้นไปขับในศึกฟอร์มูล่าวัน

สำหรับ เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล เริ่มต้นขับรถคาร์ทครั้งแรกเมื่ออายุ 3 ปี ก่อนจะเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตครั้งแรกในปี 2016 ตอนอายุ 6 ปี กับการแข่งขันรถคาร์ทระดับยุวชนรายการ โตโยต้า จูเนียร์ โกคาร์ท 2016 (Toyota Junior Gokart 2016) โดยในปี 2017 สามารถคว้าแชมป์ประจำปีในรายการ ซูเปอร์คาร์ทไทยแลนด์ รุ่น Super BNB และรองแชมป์ประจำปีในรุ่น Cadet A

คอนเทนต์แนะนำ
“พีพีทีวี” ยิงสด! ศึกมวยไร้พ่าย รับปีใหม่
"บูกิต จาลิล" สังเวียนรอวันทีมชาติไทย ทำลายอาถรรพ์

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ