ส.บอล ถกฝ่ายความปลอดภัยสรุปบทลงโทษแฟนบอลป่วน วางมาตรการรอบชิง นัดที่ 2


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมประชุมกับฝ่ายรักษาความปลอดภัยหาข้อสรุปเกี่ยวกับบทลงโทษกลุ่มแฟนบอลที่ก่อเหตุวุ่นวายเกมกับ มาเลเซีย พร้อมวางมาตรการรับมือเกมรอบชิงนัด 2 กับ เวียดนาม

ทีมชาติไทย ผ่านเข้าไปลุ้นแชมป์อาเซียน สมัยที่ 7 ได้สำเร็จ หลังเปิดบ้านถล่มชนะ มาเลเซีย 3-0 ทำให้สกอร์รวม 2 นัดชนะ 3-1 อย่างไรก็ตามมีประเด็นร้อนที่กำลังถูกพูดถึงในโลกโซเชี่ยล ไม่ว่าจะเป็นการปะทะกันของแฟนบอลกลุ่มหนึ่งกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณประตูทางเข้าโซน S ที่ฝ่าแผงเหล็กกั้นบุกเข้าสนาม จนทำให้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บหลายคน นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์จุดพลุแฟลร์แล้วโยนลงมาในสนามช่วงท้ายเกม

 

มาโน่ เผยต้องเช็กอาการ ธีรศิลป์ แบบวันต่อวัน

ทีมชาติไทย ถล่ม มาเลเซีย 3-0 พลิกทะลุชิงฯ ลุ้นแชมป์อาเซียน สมัยที่ 7

ย้อนเช็กสถิติ ไทย พบ เวียดนาม ก่อนดวลรอบชิงฯ อาเซียนคัพ 2022

 

การกระทำของแฟนบอลกลุ่มดังกล่าว มีสิทธิ์ทำให้ไทยถูกลงโทษแบนจาก เอเอฟซี ทั้งห้ามแฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม รวมถึงห้ามเล่นเกมเหย้าในบ้าน เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดซ้ำ เพราะก่อนหน้านี้เคยถูกลงโทษปรับเงินกว่า 1,400,000 บาท จากเหตุการณ์จุดพลุแฟลร์มาแล้ว และถูกเตือนว่าหากมีการทำความผิดลักษณะเดิมอีก จะมีบทลงโทษหนักกว่าเดิม

ทีมข่าวกีฬา PPTV สอบถามเกี่ยวกับบทลงโทษแฟนบอลกลุ่มดังกล่าวกับ นายพาทิศ ศุภะพงศ์ เลขาธิการสมาคมฯ ได้รับคำตอบว่า สมาคมฯ จะประชุมกับฝ่ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก่อนสรุปบทลงโทษ ส่วนจะแบนห้ามกลุ่มแฟนบอลดังกล่าวในเกมรอบชิง นัดที่ 2 กับทีมชาติเวียดนาม หรือไม่ นายพาทิศ ระบุขึ้นอยูกับฝ่ายรักษาความปลอดภัย แต่ยืนยันว่าจะประชุมอย่างเร่งด่วน เพื่อวางมาตรการสำหรับเกมวันที่ 16 มกราคมนี้  

ส่วนบทลงโทษจาก เอเอฟซี มีรายงานว่า คณะวินัยของ เอเอฟซี จะประชุมกันเดือนนี้ หากโชคดีบทลงโทษจะมาหลังจบฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022 แล้ว แต่หากคณะวินัยเห็นว่าเป็นความผิดที่เกิดขึ้นซ้ำซาก อาจมีบทลงโทษเบื้องต้นมาก่อนนัดชิงชนะเลิศ นัด 2 ซึ่ง ไทย จะได้เล่นในบ้านพบ เวียดนาม ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม วันจันทร์ที่ 16 มกราคม

คอนเทนต์แนะนำ
ผู้ว่า กกท.เช็กสนามราชมังฯ ลุ้นย้ายสังเวียน ไทย ดวล เวียดนาม
ทีมชาติไทย ยืนยันเข้าร่วมศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียตะวันตก ที่ยูเออี

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ