แบนธงชาติรัสเซีย-เบลารุส ในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น 2023 แบนธงชาติรัสเซียและเบลารุส หลังแฟนๆ แสดงธงในคู่การแข่งขันนัดนี้

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น 2023 ที่สนามรอด เวเลอร์ ในเมลเบิร์นพาร์ค ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างคาเทรีนา เบนเดิล มืออันดับ 95 ของโลกจากยูเครน และคามิลลา ราคิโมวา มืออันดับ 110 ของโลกจากรัสเซีย มีผู้ชมส่วนหนึ่งนำธงชาติรัสเซียมาแสดงในสนามเพื่อให้กำลังใจทีมชาติของตน

ก่อนหน้านี้ เอกอัครราชทูตยูเครนประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เรียกร้องให้สมาคมเทนนิสออสเตรเลียแบนธงชาติรัสเซียและเบลารุส หลังเห็นแฟนเทนนิสนำธงมาแสดงในระหว่างการแข่งขันรอบแรกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (16 ม.ค.)

 

"นาดาล-ยอโควิช" งานเบาประกบคู่ออสเตรเลียน โอเพ่น 2023

ไฟเขียวนักหวดติดโควิดลงแข่งออสเตรเลียน โอเพ่น

นาโอมิ โอซากะ อดีตเทนนิสมือ 1 โลก ประกาศตั้งครรภ์

แต่ทางสมาคมเทนนิสออสเตรเลียกลับอนุญาตให้ผู้เข้าชมนำธงของทั้งสองชาติเข้าสนามได้ โดยห้ามรบกวนการแข่งขัน

ขณะที่ในวันรุ่งขึ้น แฟนเทนนิสรัสเซียได้นำธงชาติของตนมาแสดงในสนามคู่ระหว่างยูเครนพบรัสเซีย ทางสมาคมฯก็กลับคำ ไม่อนุญาติให้นำธงเข้ามาในเมลเบิร์น พาร์ค พร้อมประกาศแบนธงชาติรัสเซียและเบลารุสในทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งมีผลบังคับใช้ทันที โดยสมาคมฯออกแถลงการณ์ว่า “เราจะทำงานและออกข้อบังคับกับผู้เล่นและแฟนๆ ของเราต่อไปเพื่อให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมของการแข่งจะดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และจะทำให้พวกเขาเพลิดเพลินกับการแข่งขันเทนนิส”

ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้งรัสเซียและเบลารุส ต้องลงแข่งโดยแทนที่ธงชาติด้วยธงขาวในรายการนี้และกีฬาอีกหลายประเภท ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2022 ก็ถูกแบนไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันรายการวิมเบิลดัน นับตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครนเมื่อกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว

ทางสมาคมฯ ถูกปรับในเวลาต่อมาและการแข่งขันถูกระงับชั่วคราวโดยสมาคมนักเทนนิสอาชีพ และสมาคมเทนนิสหญิง (WTA) ซึ่ง WTA กล่าวว่า “ผู้เล่นไม่ว่าจะฝ่ายใดก็ควรได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกันในการแข่งขัน พวกเขารวมถึงกองเชียร์ต้องได้รับการปกป้องสิทธิ”

การแข่งขันเทนนิสรายการออสเตรเลียน โอเพ่น จัดระหว่างวันจันทร์ที่ 9 มกราคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคมนี้

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ