พบแฟน "อาร์เซน่อล" เหยียดชาวยิว หลังเกมนอร์ธลอนดอน ดาร์บี้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อาร์เซน่อล เผยเหตุการณ์ต่อต้านชาวยิวหลังเกมนอร์ธ ลอนดอน ที่บุกไปชนะ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวน

"ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูง เผยหลังเกมนอร์ธลอนดอนดาร์บี้ที่บุกไปชนะท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า พบเหตุการณ์ก่อกวนที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านชาวยิว เหตุการณ์แรกเกิดที่ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม รังเหย้าของทีม "ไก่เดือยทอง. ส่วนอีกเหตุการณ์เกิดที่ผับย่านอิสลิงตันในลอนดอนเหนือ

"เราได้รับทราบถึงเหตุการณ์ก่อความไม่สงบ 2 เหตุการณ์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการต่อต้านชาวยิว ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน” ทีมอาร์เซนอล ออกแถลง

 

อาร์เซน่อล บุกชนะ สเปอร์ส 2-0 ศึกนอร์ธ ลอนดอน ดาร์บี้

"แรมส์เดล" ถูกแฟนบอลสเปอร์สทำร้าย หลังจบเกมลอนดอนดาร์บี้

"อาร์เตต้า" ไม่ห้ามแฟน "ปืนใหญ่" ฝันถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก

"มีเหตุการณ์หนึ่งในเกมนอร์ธลอนดอนดาร์บี้เมื่อวันอาทิตย์ แฟนบอลของเราได้ยินข้อความจากกลุ่มต่อต้านชาวยิวที่น่ารังเกียจอย่างมากจากแฟนบอลของเราอีกคนหนึ่ง และในบ่ายวันเดียวกัน เราตกใจมากที่ได้ยินเหตุการณ์การร้องเพลงต่อต้านชาวยิวที่ผับ เดอะ คอลลี ในอิสลิงตัน"


แถลงการณ์เสริมว่า "เราตระหนักดีว่าพฤติกรรมนี้จะส่งผลกระทบต่อผู้สนับสนุนชาวยิวของเราจำนวนมาก ทางสโมสรขอประณามพฤติกรรมเช่นนี้ ซึ่งต้องไม่มีที่ยืนอยู่ในสังคมของเรา"

"ใครก็ตามที่ถูกระบุจะถูกแบนยาวในสโมสรและรายละเอียดของพวกเขาจะถูกส่งต่อให้ตำรวจเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป"

ก่อนหน้านี้ในเกมนอร์ธลอนดอน ดาร์บีั้ ก็ได้มีเหตุการณ์ อารอน แรมส์เดล ผู้รักษาประตูอาร์เซน่อล ถูกแฟนบอล สเปอสร์ ทำร้ายร่างกายหลังจบเกม โดย วัตส์ ถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายด้วยการทุบตี ลงสนามและขว้างปาสิ่งของลงสนามโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมมีกำหนดส่งตัวขึ้นศาลไฮบิวรี่ มาจิสเตรท ในวันศุกร์ที่ 17 ก.พ. ปีนี้

คอนเทนต์แนะนำ
ไทยลีก ปรับโปรแกรม เปิดทาง “ช้างศึก” ลุยศึก WFF
เปิดเช็กลิสต์ของไหว้ "ตรุษจีน 2567" ที่ต้องมี! พร้อมความหมายสุดมงคล

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ