ยูเวนตุส ถูกตัด 15 คะแนน จากคดีทุจริต อดีตผู้บริหารถูกแบน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ยูเวนตุส ถูกตัด 15 คะแนน จากคดีทุจริตทางการเงินหลังมีการตกแต่งบัญชี ขณะที่อดีตผู้บริหารหลายคนถูกแบนด้วยเช่นกัน

ยูเวนตุส ทีมในศึกกัลโช่ เซเรีย อา ถูกตรวจพบและมีการเปิดเผยว่ามีการตกแต่งบัญชีเพื่อบิดเบือนข้อมูลทางการเงินซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวกับการซื้อขายผู้เล่นเกินจริงในระหว่างปี 2018-2020 หรือช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ศาลอุทธรณ์แห่งสหพันธ์รัฐรับคำร้องของอัยการสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี FIGC ให้เปิดการพิจารณาคดียูเวนตุสอีกครั้ง 

ก่อนหน้านี้บอร์ดบริหารของยูเวนตุสมีการชิงลำออกยกชุดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น อันเดรีย อันเญลี่ ประธานสโมสร, พาเวล เนดเวด รองประธาน และ เมาริซิโอ อาร์รีวาเบเน่ ประธานบริหาร 

"ยูฟ่า" เดินหน้าสอบ "ยูเวนตุส" ทำผิดทางการเงิน

"ยูเวนตุส" ส่อโดนปรับตกชั้นหากผิดจริง

ไม่มีตัง !! "ยูเวนตุส"เน้นปั้นดาวรุ่ง หลังสูญเงิน 400 ล้านยูโร

 

ก่อนหน้านี้มีการคาดหมายว่าทีมจากตูริน น่าจะถูกตัด 9 คะแนน แต่ล่าสุดในการพิจารณาคดีอีกครั้งและได้ตัดสินลงโทษตัดคะแนนถึง 15 คะแนน 

ขณะที่ผู้บริหารถูกโทษแบนกันทั่วหน้า เริ่มจาก อันเดรีย อันเญลี่ ถูกสั่งห้ามยุ่งเกี่ยววงการฟุตบอลเป็นเวลา 24 เดือน หรือ 2 ปี ฟาบิโอ ปาราติชี่ ที่ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการของ สเปอร์ส ถูกแบน 30 เดือน หรือ 2 ปีครึ่ง ซึ่งคำสั่งห้ามนี้ไม่มีผลกับ ปาราติชี่ ที่ทำงานอยู่นอกอิตาลี แต่ ฟีฟ่า และ ยูฟ่า จะถูกขอให้คำสั่งนี้มีผลในการแข่งขันภายใต้การกำกับดูแล ด้าน เมาริซิโอ อาร์ริวาเบเน่ อดีตผู้อำนวยการบริหารสโมสร ถูกแบน 2 ปี ขณะที่ พาเวล เนดเวด ถูกแบน 8 เดือน

ทั้งนี้โทษถูกตัดคะแนนนั้น ยูเวนตุส สามารถอุทธณ์กับทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากลของอิตาลี (CONI) ได้ ซึ่งในกรณีอุทธรณ์ไม่ผ่านทีมจะถูกคะแนนเหลือ 22 คะแนน และหล่นจากอันดับ 3 มาอยู่อันดับ 11 ของตาราง

บอร์ดบริหารสโมสร "ยูเวนตุส" ประกาศลาออกทั้งคณะ

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ