"กุลภัสสร์" ผงาดแชมป์ปิงปองยุวชนโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"พลอย" กุลภัสสร์ วิจิตรวิริยะกุล นักเทเบิลเทนนิสยุวชนทีมชาติไทย สร้างชื่อกระหึ่มโลกด้วยการคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวยุวชนโลกรุ่นไม่เกิน 13 ปี ที่ประเทศฝรั่งเศส

การแข่งขันเทเบิลเทนนิสยุวชนชิงแชมป์โลก "2022 เทเบิลเทนนิส​ เวิลด์​ โฮปส์ วีค​ แอนด์ ชาลเลนจ์" ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมี​ 2 นักกีฬายุวชนทีมชาติไทยชาย-หญิง​ "ค็อปเตอร์" นิมิตร​ สร้อยพวง และ​ "พลอย" กุลภัสสร์ วิจิตรวิริยะกุล​สามารถคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทน 1 ใน 3 ของทวีปเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันจากผลงานรองแชมป์ประเภทเดี่ยว 13 ปี​ รายการเทเบิลเทนนิสยุวชนชิงแชมป์เอเชีย​ 2022 ที่ประเทศคาซัคสถานเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา

 

"หญิง" สุธาสินี คว้าแชมป์เทเบิลเทนนิส ประเทศไทยสมัยที่ 7

"ปิงปอง" พาราไทยปิดฉากประเภททีมคว้า 5 ทอง 4 เงิน

 

 


 

ผลการแข่งขันเมื่อช่วงดึกของวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมาปรากฎว่าทั้ง นิมิตร​ และ​ กุลภัสสร์ สามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ พลอย กุลภัสสร์ สามารถคว้าแชมป์ได้ในประเภทหญิงเดี่ยวหลังเอาชนะนักกีฬาจากสหรัฐอเมริกา ทาชิย่า พิยาดาซา ในรอบชิงชนะเลิศได้อย่างสุดยอด สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวเวิดล์โฮปได้เป็นคนที่​ 2 ในประวัติศาสตร์เทเบิลเทนนิสไทยไทย ซึ่งในอดีตเคยมี "นาจา เมฆอัมพร​" อดีตเยาวชนทีมชาติเคยทำได้ ส่วน​ ค็อปเตอร์​นิมิตร​ สามารถจบที่อันดับ 6 ของโลก

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ