พ่อแจงสาเหตุ "พาณิภัค" แข่งกีฬามหาวิทยาแห่งประเทศไทย เพื่อลุยศึก ม.โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คุณพ่อของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ชี้แจงสาเหตุที่ต้องลงแข่งกีฬามหาวิทยาแห่งประเทศไทยผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อสิทธิ์ในการลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก

หลังจากที่ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวไทย ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 1 ของโลก รุ่น 49 กก. หญิง โชว์ฟอร์มสมราคา คว้าเหรียญทอง รุ่น 53 กิโลกรัมในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จ.อุดรธานี ให้กับมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มีบางส่วนตั้งคำถามว่าเหตุใดจึงยังมาลงแข่งรายการนี้ ทั้งที่คว้าแชมป์ระดับโลกมาแล้วทั้งโอลิมปิกเกมส์และเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 
 

"เทนนิส" ภาณิภัค คว้าแชมป์เทควันโด ที่ซาอุฯ ส่งท้ายปี

"เทนนิส" พาณิภัค ขึ้นแท่นจอมเตะหญิงแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ มากสุด

 

 

คุณพ่อสิริชัย ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า พาณิภัค ลงแข่งด้วยเหตุผล 3 ประการเพื่อตอบแทนมหาวิทยาลัย ตามข้อตกลงจะต้องลงแข่งขันในนามมหาวิทยาลัย ให้ทุนเรียนปริญญาโท-เรียนปริญญาเอก และที่สำคัญคือจำเป็นต้องลงแข่งรายการนี้เพื่อสิทธิ์ลงแข่งกีฬามหาวิทยาลัยโลก ซึ่งทีมสตาฟฟ์โค้ชอนุญาตให้ลงแข่งได้ตามความเหมาะสม ใน 1 ปี จะลงแข่งขันได้ประมาณ 7-8 รายการ

สำหรับ "เทนนิส" พาณิภัค เป็นแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลกมา 2 สมัย ในปี 2017 และ 2019 ส่วนปี 2021 ที่ประเทศจีน ยังไม่จัดการแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และจะจัดขึ้นในช่วงกลางปีนี้

คอนเทนต์แนะนำ
"วิว" กุลวุฒิ ขึ้นมือ 6 โลกหลังคว้าแชมป์แบดมินตันอินเดีย
เพจลุยจีนรีวิวการซื้อ "ทัวร์ VIP" ชี้มีหลายร้านขาย แต่ ททท.ไม่เจอ

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ