เดิน - วิ่ง "OLYMPIC DAY 2023" จัด 4 จังหวัด กระจายความสุข


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เดิน - วิ่ง "OLYMPIC DAY 2023" (โอลิมปิก เดย์) กิจกรรมสร้างสังคมใส่ใจสุขภาพ จัด 4 จังหวัด กระจายความสุข ประเดิมสนามแรกปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

นาย พิชัย ชุณหวชิร รองประธานกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์,ประธานอนุกรรมการฝ่ายกีฬาเพื่อมวลชนและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานจัดกิจกรรม OLYMPIC DAY 2023 เปิดเผยความพร้อมก่อน กิจกรรม  "เดิน - วิ่ง "OLYMPIC DAY 2023" เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพและร่วมเฉลิมฉลองวาระสถาปนาของ คณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ หรือ International Olympic Committee ซึ่งตรงกับวันที่ 23 มิถุนายนของทุกปี จัดโดยคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์ 

เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022 ชลบุรี นักวิ่งเข้าร่วมกว่า 5,000 คน

5 สตาร์กีฬาร่วมชาเลนจ์ วิ่งวิถีใหม่ ใจกลางเมือง 2023

"เดิน-วิ่ง โอลิมปิก เดย์ พะเยา" คึกคัก ชูคอนเซ็ปต์ "รักษ์โลก"

 

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัยหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย และทุกปีที่ผ่านมากิจกรรมดังกล่าวนี้ได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก 

ในปี 2023 นี้ ทางคณะกรรมการการจัดกิจกรรม  "เดิน - วิ่ง "OLYMPIC DAY 2023" ได้เตรียมความพิเศษแบบจัดเต็มให้คนไทยอีกครั้งกับการกระจายความสุขไปยังพี่น้องต่างจังหวัดและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้สู่ชุมชน รวมถึงการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น ซี่งในปีนี้คณะกรรมการจัดกรรมฯ ได้คัดเลือกจังหวัดที่มีศักยภาพและความพร้อมจำนวน 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดน่าน จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดกาญจนบุรี 

สำหรับกิจกรรมในปี 2023 ทางคณะกรรมการฯ ได้จัดให้มีกิจกรรมที่ส่งเสริมวัฒนธรรมโอลิมปิก สร้างอุปนิสัยให้มีน้ำใจนักกีฬา โดยทุกกิจกรรมที่จัดขึ้นได้ผ่านกระบวนการคิดที่ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม ปลูกฝังการออกกำลังกาย ทั้งการวิ่ง ในระยะ มินิมาราธอน และ ระยะฟันรัน  รวมถึงกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ  โดยเฉพาะกีฬาสำหรับเยาวชนเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนสนใจกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเป็นกีฬาพื้นฐาน เพื่อปูรากฐานทักษะกีฬา เสริมสร้างสุขภาพ และปลุกพลังในตัวเพื่อเป็นกำลังของชาติในอนาคตต่อไป

กิจกรรมพิเศษในงาน “ เดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2023 ”  ประกอบไปด้วย
-กิจกรรม “ เดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2023 ” เปิดรับสมัคร 2 ระยะ  คือ ระยะ 5.กม.  และระยะ 10 กม. โดยไม่กำหนดรุ่นอายุ ผู้ร่วมกิจกรรมทุกระยะจะได้รับ ประกาศนียบัตรอิเลคทรอนิกส์ จาก มร. โทมัส บาค ประธานโอลิมปิคสากล  พร้อมเหรียญที่ระลึกเมื่อเข้าเส้นชัย
-กิจกรรมกีฬาเยาวชน   ( Kids Sport)
-กิจกรรมสันทนาการ ประกวดเต้น   ( Cover Dance)
-กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมกีฬาโอลิมปิก ( Sport, Culture and Education )
-กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

กิจกรรม OLYMPIC DAY 2023  ประเดิมสนามแรกในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566  ณ ลานป่าเป๋ย จังหวัดน่าน  จากนั้นต่อด้วย จังหวัดมุกดาหาร ในวันที่ 24 มิ.ย. สนามที่ 3 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 4 พ.ย. และปิดท้ายที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 16 ธ.ค.

สอบถามข้อมูลได้ที่  โทร 085 – 818 - 3395 ทาง Facebook :https://www.facebook.com/olympicdayth/  หรือ E-mail : olympicdaythailand@gmail.com
 

ทั้งนี้ประเทศไทยได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ (YOG) ในปี 2030

 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต

VS

บาเยิร์น มิวนิค

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ