"ชบาแก้ว" การต่อสู้อีกครั้งเพื่อตั๋วฟุตบอลโลก 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แม้จะผิดหวังมาแล้ว 2 ครั้งในการแย่งตั๋วไปลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 แต่ทีมฟุตบอลหญิงไทย ยังคงพร้อมสู้อีกครั้ง ในการเพลย์ออฟ ระหว่างทวีป ไปดูความพร้อมและความมั่นใจของพวกเธอ ในช่วงบอลไทย ยูไนเต็ด

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ มิโยะ โอกาโมโตะ กุนซือชาวญี่ปุ่น กำลังฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยนี่ถือเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการเตรียมทีม ก่อนบินไปทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 รอบเพลย์ออฟ ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ในระหว่างวันที่ 18-23 ก.พ.นี้ โดยทีม “ชบาแก้ว” อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ แคเมอรูน ทีมอันดับ 58 ของโลก และ โปรตุเกส ทีมดังของยุโรป อันดับ 22 ของโลก 

 

"มิรันด้า" สุชาวดี แข้งสาวทีมชาติไทย ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ

ประกาศรายชื่อ 23 แข้ง "ชบาแก้ว" เก็บตัวฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น

 

โดยมีเป้าหมายต้องชนะทั้ง 2 นัด เพื่อคว้าตั๋วผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันให้ได้

“ชบาแก้ว” ชุดนี้มีดาวรุ่งสายเลือดใหม่หลายคน อาทิ 2 นักเตะที่ค้าแข้งอยู่ต่างแดนอย่าง พรพิรุณ พิลาวัณ จากสโมสร มายนาวี เซนได ในญี่ปุ่น และ จณิสตา จินันทุยา จากสโมสร อาแอสชี โซโยซ์ ชาแร็งเต ในฝรั่งเศส ขณะที่แข้งระดับซีเนียร์ ที่เคยผ่านประสบการณ์ลุยฟุตบอลโลกมาแล้ว ก็ยังมีประคองรุ่นน้องอยู่หลายคนอย่างเช่น “น้องหมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี , “แนนซี่” สุนิสา สร้างไธสง และ “ไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา

ทีมชุดนี้เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่อง มีทั้งบินไปฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องที่ออสเตรเลีย กับ ญี่ปุ่น ซึ่งทาง มิโยะ โอกาโมโตะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ตลอด 1 ปี ทีมมีการเก็บตัวอย่างเต็มที่ และดีที่สุดแล้ว พร้อมยอมรับว่าการพัฒนาฟุตบอลหญิงของไทย สิ่งสำคัญคือการต้องร่วมมือกันทั้งระบบ โดยเฉพาะกับการแข่งขันฟุตบอลลีกที่ต้องให้ความสำคัญที่สุด เพราะลีกคือรากฐานสำคัญในการต่อยอดผู้เล่นเข้าสู่ทีมชาติ 

ด้าน “น้องหมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กองกลางคนสำคัญของทีม ยอมรับว่าการเพลย์ออฟครั้งนี้จะเป็นงานยาก เนื่องจากคู่แข่งล้วนแข็งแกร่ง แต่นักฟุตบอลทุกคนในทีมยังคงมั่นใจว่าจะสามารถฝ่าด่าน พาทีมชาติไทยไปลุยฟุตบอลโลก สมัยที่ 3 ได้แน่นอน

ทัพ “ชบาแก้ว” อกหักมาแล้ว 2 รอบ ในการชิงตั๋วไปลุยฟุตบอลโลก 2023 ที่ประเทศออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วมกัน ครั้งแรกคือ การชิงแชมป์เอเชีย ที่ไปพลิกล็อคแพ้ ฟิลิปปินส์ ที่ขนนักเตะโอนสัญชาติอเมริกันมายกทีม ส่วนครั้งที่ 2 คือการเพลย์ออฟ รอบทวีป ซึ่งเป็น เวียดนาม ที่คว้าตั๋วไปครอง เพราะฉะนั้นนี่จึงถือเป็นโอกาสสุดท้ายของพวกเธอ กับการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองและทีมชาติไทยอีกครั้ง 

โดยเกมเพลย์ออฟ นัดแรก ทีมสาวไทย จะเจอกับ แคเมอรูน วันที่ 18 ก.พ. ถ้าชนะจะเข้าไปชิงตั๋วฟุตบอลโลกกับ โปรตุเกส ในวันที่ 22 ก.พ.ต่อไป โดย 2 เกมนี้ ทีมชาติไทย ต้องชนะทั้ง 2 นัดเท่านั้น จึงจะได้ตั๋วไปลุยฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 3 

คอนเทนต์แนะนำ
“เบนซ์ ปุณยาพร” เปิดตัวแฟนหนุ่ม โปรไฟล์ไม่ธรรมดา เจ้าของโรงแรมดังพัทยา
สน.ทองหล่อ แจงปม ตร.เข้าตรวจร้าน "ดิว อริสรา"
“เกษตรแฟร์ 2566” เช็กวิธีเดินทาง-จุดจอดรถ เปิดปิดกี่โมงก่อนไปเที่ยว ที่นี่!

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ