"เป๊ป" ผิดหวังหลายฝ่ายตั้งธง "แมนฯ ซิตี้" ผิดจริง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความผิดหวังที่หลายฝ่ายเลือกเชื่อไปแล้วว่า "เรือใบสีฟ้า" ทำผิดกฎด้านการเงิน ทั้งที่กระบวนการทางกฎหมายยังไม่สิ้นสุด

หลังจาก พรีเมียร์ลีก ประกาศว่า แมนฯ ซิตี้ ทำผิดกฎการเงินถึง 115 ครั้ง ระหว่างปี 2009-2018 จนทำให้เกิดการตั้งประเด็นว่า แมนฯ ซิตี้ มีโอกาสโดนลงโทษ ทั้งการถูกริบแชมป์, โดนตัดคะแนน หรือการปรับตกชั้น โดยมีรายงานระบุว่าทีมอื่นๆ ในพรีเมียร์ลีก ต้องการให้ทีมถูกลงโทษแบบรุนแรงด้วย ซึ่งเป๊ป ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวด้วยว่า "ส่วนตัวอยากจะพูดว่าเราโชคดีที่ได้มาอยู่ในประเทศที่ทุกคนยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะถูกพิสูจน์ว่ามีความผิดจริงๆ แต่ตอนนี้เราไม่ได้รับโอกาสนั้น เราโดนหลายฝ่ายตัดสินไปแล้ว"

 

เปิดชื่อ 5 กลุ่มทุนจาก 4 ชาติเล็งซื้อ "แมนยู"

เป๊ป ลั่นไม่หนี แมนซิตี้ แม้โดนลงดาบกฎการเงิน


เป๊ปบอกต่อว่า "ผมไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น คิดว่าเรามีทีมทนายที่ดี และมีโอกาสที่จะปกป้องตัวเองเหมือนตอนที่โดน ยูฟ่า ฟ้องร้อง เช่นเดียวกับอีก 19 ทีมใน พรีเมียร์ลีก ถ้าเกิดเราโดนตัดสินว่ามีควารมผิดจริง ก็จะยอมรับการตัดสินด้วยดี แต่ถ้าเกิดสุดท้ายแล้วเราเป็นผู้บริสุทธิ์เหมือนกรณีที่โดน ยูฟ่า กล่าวหา มันจะมีการทำอะไรเพื่อชดใช้ความเสียหายให้กับเราบ้างหรือไม่”

นอกจากนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยังเรียกร้องให้สโมสรต่างๆ ออกมาอธิบายถึงการกระทำที่มีความพยายามที่จะขับซิตี้ออกจากการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อ 3 ปี พร้อมระบุว่า ยังจำเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ดี เป๊ปบอกว่า  “ระหว่างที่เรารอคำตัดสินจากยูฟ่า ตอนนั้นมีอยู่ 9 ทีม นั่นก็คือ เบิร์นลีย์, วูล์ฟส์, เลสเตอร์ ซิตี้, นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด, ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์, อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล และ เชลซี ที่อยากจะให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกแบนออกจาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เพราะว่าพวกเขาต้องการเข้ามาเล่นแทน”

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ