ประวัติ "น้องดอม" กัปตันทีมหมูป่า กับการจากลาที่ไม่มีวันหวนกลับ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ย้อนดูประวัติของ "น้องดอม" ดวงเพชร พรหมเทพ 1 ใน 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ได้ทุนจากมูลนิธิซิโก้ ก่อนจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ที่ประเทศอังกฤษ

"น้องดอม" ดวงเพชร พรหมเทพ ปัจจุบันอายุ 18 ปี เกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2548 เป็นที่รู้จักจากเหตุการณ์ 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน (ถ้ำหลวง) จ.เชียงราย เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2561 ซึ่ง "น้องดอม" นั้นเป็นคนแรกในคลิปวิดีโอที่เห็นนักดำน้ำชาวอังกฤษเจอทีมหมูป่า จึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากทั้ง 13 ชีวิต ถูกช่วยเหลือออกมาได้ 

คอนเทนต์แนะนำ
ตรวจหวย - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ลอตเตอรี่ 16/2/66
ตรวจสลากออมสินพิเศษ 1 ปี และสลากออมสินพิเศษดิจิทัล 1 ปี งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566
ครอบครัวใส่บาตรให้ "น้องดอม" 13 หมูป่า ห่วงวิญญาณลูกชายกลับบ้านไม่ถูก

จากนั้นได้รับทุนการศึกษาในโครงการ Sport Education และ มูลนิธิซิโก้ ของ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งได้มอบทุนการศึกษาไปเรียนที่ Brooke House College Football Academy เมืองเลสเตอร์เชอร์ ประเทศอังกฤษ

ซึ่งครั้งนั้น น้องดอม ได้เปิดเผยว่าเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2565  ว่าจะตั้งใจศึกษาและทำให้ดีที่สุดเพื่ออนาคตของเจ้าตัว  แต่เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์  2566 ก็ได้มีการแจ้งข่าวว่า "น้องดอม" ได้เสียชีวิตลงแล้ว 

สำหรับเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนกลายเป็นปฏิบัติระดับโลก โดยได้ระดมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาช่วยเหลือ และมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และสารคดี จนโด่งดังไปทั่วโลก

คอนเทนต์แนะนำ
รร.ฟุตบอล "น้องดอม" ออกหนังสือแสดงความเสียใจ
"ซิโก้" หลั่งน้ำตา เล่านาทีพบร่าง "น้องดอม" ทีมหมูป่าหมดสติในหอพัก
"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ โพสต์ถึง "น้องดอม" 13 หมูป่า

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ