“แกรี่ เนวิลล์” ไม่เห็นด้วยกลุ่มทุนกาตาร์เทคโอเวอร์ “แมนยู”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“แกรี่ เนวิลล์” ตำนานแมนฯ ยู ไม่เห็นด้วยหากกลุ่มทุนกาตาร์เทคโอเวอร์ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ชี้ อาจสร้างหนี้ให้สโมสร-แข่งกับนิวคาสเซิ่ลและแมนฯ ซิตี้

เมื่อไม่นานมานี้ ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสร “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศปิดรับการยื่นขอซื้อสโมสรเนื่องจากมองว่ามีผู้ขอยื่นซื้อสโมสรน้อยเกินไป และอาจมีข้อเสนอที่ยังไม่โดนใจนัก ทำให้สาวกปีศาจแดงมีทั้งผู้ที่ถูกใจและผิดหวังจากการประกาศในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม “แกรี่ เนวิลล์” ตำนานปีศาจแดงชุดคลาส ออฟ 92 ก็ออกมาเผยว่าตนไม่เห็นด้วยกับการเข้าเทคโอเวอร์สโมสรของกลุ่มทุนจากกาตาร์ เพราะมองว่าไม่อยากให้สโมสรมีหนี้จากผลประกอบการของกลุ่มทุนกาตาร์ในอนาคต

 

“แกรี่ เนวิลล์” เผยแมนยู ยังไม่ถึงขั้นลุ้นแชมป์

ตระกูลเกลเซอร์ ส่อไม่ขาย แมนยู หลังข้อเสนอซื้อต่ำเกินไป

แกรี่กล่าวว่า “การยื่นขอเทคโอเวอร์จากกลุ่มทุนกาตาร์มีข้อกังวลอยู่บ้าง แต่แฟน ๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการสโมสรที่ไม่มีหนี้ พวกเขาต้องกลายเป็นกองเชียร์ที่มีสภาพจิตใจย่ำแย่ทุกครั้งเวลาเชียร์สโมสรที่พวกเขารักเพราะหนี้สินจากเจ้าของทีม ผมมีความรู้สึกว่าพวกเขาต้องการเพียงแค่แข่งขันกับเจ้าของทีมจากตะวันออกกลางคนอื่น ๆ ในพรีเมียร์ลีกก็เท่านั้น”

เขากล่าวต่อ “ซึ่งก็คือกลุ่มทุนซาอุดีอาระเบียจากนิวคาสเซิ่ล และกลุ่มทุนจากอาบูดาบีที่แมนฯ ซิตี้ จากมุมมองของผม ผมคิดว่าเรื่องกฎหมายการขอยื่นเทคโอเวอร์สโมสรเป็นเรื่องที่น่าเบื่อจริง ๆ และผมเชื่อแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยว่า ณ เวลานี้ ลีกฟุตบอลอังกฤษไร้อำนาจ สมาคมฟุตบอลอังกฤษไร้อำนาจ”

“นอกจากนี้เป็นการยาก หากทั้งแมนฯ ยูไนเต็ด แมนฯ ซิตี้ และนิวคาสเซิ่ล ต่างมีเจ้าของที่สัมพันธ์กับรัฐบาล และกรณีนี้อาจทำให้เศรษฐีรายอื่น ๆ จ้องจะเทคโอเวอร์สโมสรในแบบเดียวกัน ซึ่งก็หมายความว่าการเพิ่มค่าใช้จ่ายอัดฉีดสโมสรมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะตามมา เช่นแจ็ค วอล์กเกอร์ ที่เทคโอเวอร์สโมสรแบล็กเบิร์นเมื่อหลายปีก่อน”

แกรี่ปิดท้าย “แต่ผมว่ามันก็คุยกันได้นะหากกลุ่มทุนจากกาตาร์จะเข้ามาเทคโอเวอร์ เพราะตอนนี้ก็มีสองสโมสรที่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มทุนจากตะวันออกกลาง แมนฯ ซิตี้ และนิวคาสเซิ่ล ซึ่งพวกเขาได้รับอนุญาตให้เข้ามาอย่างถูกกฎ เพราะฉะนั้นผมก็มองว่ามันพูดยากหากจะบอกว่ายูไนเต็ดไม่ควรมีเจ้าของเป็นกลุ่มทุนจากตะวันออกกลาง”

เอเชียนกมส์2022-3 เอเชียนกมส์2022-3
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ