ศึกวอลเลย์บอลชื่อใหม่ "ซีวีลีก" หลายจังหวัดขอเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ศึกลูกยาง "ซีวีลีก" (SEA Volleyball League) มีหลายจังหวัดเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยกำลังพิจารณาว่าจะไปแข่งขันที่จังหวัดใด

การแข่งขันอาเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น ซี วีลีก (SEA V.League) โดยจะแข่งขันทั้งประเภททีมชายและหญิง ชิงเงินรางวัลทุกสัปดาห์ เจ้าภาพมี 4 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และไทย ทีมชาย แข่งขันวันที่ 21-23 ก.ค. ที่อินโดนีเซีย และวันที่ 28-30 ก.ค. ที่ฟิลิปปินส์ ส่วนทีมหญิง แข่งขันวันที่ 4-6 ส.ค. ที่เวียดนาม และวันที่ 11-13 ส.ค. ที่ประเทศไทย

คอนเทนต์แนะนำ
ส.วอลเล่ย์บอล ยืนยันส่งทีมหญิงชุดใหญ่ล่าทองซีเกมส์
ปฏิทินวันหยุดมีนาคม 2566 มีวันหยุดราชการ-วันสำคัญ วันไหนบ้าง
เปิดไทม์ไลน์ "ยุบสภา" มี.ค.นี้ คาด "เลือกตั้ง 2566" ตามกรอบเวลากกต. 7 พ.ค.

ล่าสุดเรื่องนี้ ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงศ์ประเสริฐ รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ได้เปิดเผยระหว่างการประขุมสมาคมวอลเลย์บอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ว่ามีหลายจังหวัดที่อยากจะเป็นเจ้าภาพ  ซึ่งทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลกำลังพิจารณาอยู่ว่าจะเลือกจังหวัดใด 

“การแข่งขันอาเซียน กรังด์ปรีซ์ ได้มีการพูดคุยกันแล้วว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น ซี วีลีก (SEA V.League) และจะมีแข่งขันทั้งประเภททีมชายและหญิงในช่วงเดือนกรกฎาคม เริ่มจากประเภททีมชายที่อินโดนีเซีย (21-23 กรกฎาคม) ต่อด้วยฟิลิปปินส์ (28-30 กรกฎาคม) แข่งขันวันศุกร์, เสาร์ และ อาทิตย์ ส่วนผู้หญิงจะเริ่มที่เวียดนาม (4-6 สิงหาคม) และจบที่ประเทศไทย (11-13 สิงหาคม) ก่อนแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ส่วนจะแข่งขันที่จังหวัดไหนยังไม่แน่นอน เพราะมีหลายจังหวัดที่อยากจะเป็นเจ้าภาพ นายกสมาคมวอลเลย์บอลกำลังพิจารณาว่าจะไปแข่งขันที่จังหวัดไหน” 

“การแข่งขันซี วีลีกเป็นรายการที่ชิงเงินรางวัลกันทุกสัปดาห์ ประมาณ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์ (1.7 ล้านบาทโดยประมาณ) คิดว่าจะเป็นรายการที่ยั่งยืนในอนาคต และจะขยายไปยังประเทศต่าง ๆ ในเร็ว ๆ นี้”

คอนเทนต์แนะนำ
ชาวบ้านจำลองภาพคนอุ้มน้องต่อนั่งจักรยาน ไม่เชื่อนายหรั่งก่อเหตุ
BGRIM ขายหุ้นกู้ ดอกเบี้ย 5.75-5.95% ต่อปี จ่ายทุก 6 เดือน จองซื้อ 28-30 มี.ค.

เรื่องที่คุณอาจพลาด
วิดีโอยอดนิยม

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ