กัมพูชา ประกาศชาติแรกขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดซีเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กัมพูชา เจ้าภาพมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เตรียมเป็นเจ้าภาพชาติแรกที่จะขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด การแข่งขันซีเกมส์

หลังจากที่ผ่านมาประเทศเจ้าภาพซีเกมส์ จะมีการปล่อยให้ชาติสมาชิกรับสัญญาญการถ่ายทอดสดแบบฟรีๆ ชนิดที่ไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์ ล่าสุด cambodia2023.com เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระบุว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ได้เปลี่ยนแปลงรับสัญญาญการถ่ายทอดการแข่งขัน ด้วยการเริ่มขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด โดยเรื่องนี้ได้รับความเห็นชอบร่วมกันจาก สหพันธ์ซีเกมส์

 

"ฮุนเซน" ยันซีเกมส์ "กัมพูชา" โปร่งใสไม่มีโกง

กัมพูชาปรับกฎฟุตบอลชายในซีเกมส์ ใช้นักเตะยู-22 ปี ไร้โควตาอายุเกิน

"ส.เทควันโด" ไฟเขียว "เทนนิส" ล่าทองซีเกมส์

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่ามี 2 ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดจากกัมพูชาแล้ว คือ เวียดนาม และมาเลเซีย โดย VTVcab เป็นสื่อแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตทั่วประเทศในเวียดนามหลังจากพิธีลงนามในสัญญาระหว่างตัวแทน VTVcab กับ Future Technology Media Corporation (Onmedia) และคณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ของกัมพูชา (CAMSOC)  ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว CAMSOC ได้แต่งตั้งให้ Onmedia เป็นผู้เผยแพร่ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันในเวียดนาม อีกรายคือสภาพาราลิมปิกของมาเลเซีย ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดทั้งซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2023 จากกัมพูชา โดยทั้ง 2 ประเทศไม่มีการเผยค่าใช้จ่ายที่ซื้อลิขสิทธิ์แต่อย่างใด 

ด้าน การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งได้รับมอบหมายจากโอลิมปิกไทยให้เจรจาในเรื่องนี้ เปิดเผยว่าตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจาซึ่งต้องต่อรองให้ได้ถูกที่สุด โดยคาดว่าอาจจะนำเงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติไปจ่าย เพราะซีเกมส์ เป็น 1 ใน 7 รายการ ที่อยู่ในกฎ MUST HAVE ที่คนไทยต้องได้ดูการถ่ายทอดสดผ่านทางฟรีทีวี เช่นเดียวกับเอเชี่ยนเกมส์และโอลิมปิก

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ