กกท.จัดศึก Golden Fly Series Thailand กรีฑาประเภทลานเก็บสถิติโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดแข่ง “Golden Fly Series Thailand 2023” มุ่งผลักดันความเป็นเลิศให้นักกีฬาไทย พร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยอย่างต่อเนื่อง

“Golden Fly Series Thailand 2023” รายการแข่งขันกีฬากรีฑาประเภทลานเก็บสถิติโลก ซึ่งจัดในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2 ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยแข่งขัน 2 ประเภทกีฬา คือ การแข่งขันกระโดดค้ำ และการแข่งขันกระโดดไกล โดยมีนักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกเข้าแข่งขันเพื่อเก็บสถิติโลกในประเทศไทย ซึ่งในการแข่งขันกระโดดค้ำหญิง อาทิ นิกกา นีเวล จากประเทศแคนาดา ดีกรีผู้เข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์โลก ร่วมแข่งขันกับ วอล์เทอร์ คริสเตน จากสหรัฐอเมริกา และ ซูซูนา ปราซาโควา จากสาธารณรัฐเช็ก 

 

เดิน-วิ่ง "ก้าวท้าใจ 10K Thailand Championship 2023"

กกท. ชื่นชม "ไทยแลนด์ โอเพ่น" ยกระดับกีฬาเทนนิส-หนุนสปอร์ตทัวริซึ่ม

ส่วนตัวแทนประเทศไทย คือ ชลธิชา คะบุตร และดาวรุ่งรุ่นใหม่อย่าง อนิกา จาติกวณิช ในฝั่งของกระโดดค้ำชาย นำโดย ออสติน มิลเลอร์ จากสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันรั้งอันดับ 16 ของโลก ร่วมเข้าแข่งขันกับ  แมท ลัดวิก อันดับ 21 ของโลก จากสหรัฐอเมริกา และ จี เหยา จากสาธารณรัฐประชาชนจีน รั้งอันดับ 21 ของโลก รวมถึงตัวแทนประเทศไทยอย่าง ส.ต.ท.ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง เจ้าของเหรียญรางวัลระดับประเทศมากมาย ในส่วนของการแข่งขันกระโดดไกลหญิง ได้แชมป์ในเอเชียอย่าง ซุมิรี ฮาตะ จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมเข้าแข่งขันกับอันดับ 11 ของโลก อย่าง อากาเต เดอ ซัวซา ประเทศเซาตูแมอีปริงซีป และ สุภวัทน์ ชูทอง ตัวแทนจากประเทศไทย ในฝั่งของกระโดดไกลชาย มีผู้เข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์โลกอย่าง เชสวิล จอห์นสัน จากสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ร่วมแข่งขันกับ คาร์เตอร์ เชลล์ จากสหรัฐอเมริกา และดีกรีเหรียญทองแดงจากชิงแชมป์โลก ยู 20 อย่าง กาเบียล หลุยส์ โบซา จากประเทศบราซิล ซึ่งประเทศไทยส่งผู้ชนะเลิศการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียอย่าง ปรัชญา เทพรักษ์ เข้าร่วมแข่งขันในปีนี้อีกด้วย

สำหรับ ผลแข่งขันของนักกรีฑาไทย กระโดดค้ำชาย อันดับ 3 ส.ต.ท.ภาสพงศ์ สำอาง 5.61 เมตร, อันดับ 5 นายกสิณภาพ ชุมชนัด 5.41 เมตร, กระโดดหญิง อันดับ 3 ชลธิชา คะบุตร 4.01 เมตร, อันดับ 4 ชญาณิศา ชมชื่นดี 3.81 เมตร, อันดับ 5 อนิกา จาติกวณิช 3.61 เมตร และกระโดดไกลหญิง อันดับ 5 ปริญญา เฉื่อยมะเริง 5.74 เมตร, อันดับ 6 สุภวัทน์ ชูทอง 5.69 เมตร

ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การจัดงาน Golden Fly Series Thailand 2023 เป็นโอกาสที่ดีที่จะเชื่อมโยงกิจกรรมกีฬาระดับโลกในประเทศไทย พร้อมสร้างโอกาสให้แก่นักกีฬาไทยและนักกีฬาจากต่างประเทศได้มีโอกาสแข่งขันในสนามแข่งขันระดับโลกในบ้านเกิดของพวกเขา ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนากีฬาของประเทศไทยอย่างมาก ทั้งในด้านการสร้างสัมพันธภาพระหว่างประเทศและการพัฒนาองค์กรกีฬาในประเทศไทย นอกจากนี้ทางกรุงเทพมหานคร ยังใช้ “ลานคนเมือง” เพื่อรองรับการแข่งขัน ซึ่งมีแลนมาร์คจุดสำคัญอย่างเสาชิงช้าเป็นจุดเช็คอินของนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากความร่วมมือทุกภาคส่วน จึงทำให้เรามีงานกีฬากรีฑาระดับโลกแบบนี้เกิดขึ้นในประเทศไทย เป็นครั้งที่ 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จึงสนับสนุนการจัดกิจกรรมดังกล่าวอย่างเต็มที่ และหวังว่าจะมีผลกระทบที่ดีต่อการพัฒนากีฬาและการท่องเที่ยวในประเทศไทยในอนาคต ทั้งนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันเพื่อสร้างความเป็นเลิศให้แก่นักกีฬากรีฑาไทย พร้อมช่วยส่งเสริมด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างรายได้จากการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว พร้อมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศต่อไปได้ในอนาคต ตลอดจนจะช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของกรุงเทพมหานครให้เป็นเมืองกีฬาที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการจัดกิจกรรมกีฬาระดับโลกนี้ยังเป็นโอกาสที่จะเสริมสร้างการท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกด้วย”
 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ