"ไทยลีก" เตรียมขยับโปรแกรมเปิดทางเลือกตั้ง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บริษัทไทยลีก เปิดเผยว่าหากการเลือกตั้งใหญ่ ตรงกับวันที่ 7 พ.ค. ต้องเลื่อนโปรแกรมแข่งบอลอาชีพ แต่จะไม่กระทบกับวันปิดลีกอย่างแน่นอน

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จะยุบสภาภายในเดือน มี.ค. นี้ ส่วนกรอบเวลาเลือกตั้งเป็นไปตามที่คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศไว้คือวันที่  7 พ.ค. ทำให้ ทั้งนี้ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแต่อย่างได อย่างไรก็ตาม หากวันเลือกตั้งตรงกับวันที่ 7 พ.ค. จริง ก็จะไปตรงกับวันแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 29 หรือนัดรองสุดท้าย ที่เดิมทีล็อกคิววันที่ 6-7 พ.ค. เอาไว้ 

คอนเทนต์แนะนำ
ไทยลีก ประกาศปรับโปรแกรมเปิดทางทีมชาติไทย เตะฟีฟ่าเดย์
ส.บอล มอบเงินสนับสนุน งวดที่ 2 ฤดูกาล 2565-2566
เปิดช่องทาง "ยื่นอุทธรณ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ในกรณีที่ "คุณสมบัติไม่ผ่าน"

ล่าสุด นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า หากการเลือกตั้งตรงกับวันที่ 7 พ.ค. ก็ต้องเลื่อนโปรแกรมแข่งบอลอาชีพ เพราะมีหลายสนามแข่ง ในแต่ละพื้นที่ จะต้องใช้เป็นหน่วยเลือกตั้ง นอกจากนี้ ยังต้องเปิดโอกาสให้บุคลากรฟุตบอลอาชีพ ที่มีเป็นพัน ๆ คน กลับภูมิลำเนาไปใช้สิทธิเลือกตั้งด้วย 

นายกรวีร์ เปิดเผยต่อว่า หากเป็นวันที่ 7 พ.ค. ก็ไม่มีปัญหา สามารถเลื่อนได้โดยไม่กระทบกับวันปิดลีก แต่หากการเลือกตั้งขยับเป็นวันที่ 14 พ.ค. จะตรงวันปิดลีกพอดี ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องขยับวันปิดฉากไทยลีก 2022-2023 ออกไป

คอนเทนต์แนะนำ
สิทธิเต็ม! "เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5" ปิดลงทะเบียนแล้ว
ไปทำอะไรให้โกรธ! "ชูวิทย์" งง "สนธิ" ประกาศตัดขาดเป็นศัตรูกันจนวันตาย
ความสำคัญ “วันมาฆบูชา” ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ