"ซิโก้" นำ อัฐิ "น้องดอม" หมูป่ากลับถึงไทยแล้ว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"ซิโก้" นำอัฐิ "น้องดอม" 13 หมูป่า อะคาเดมี่ มาถึงไทยแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้ นำอัฐิของ "น้องดอม" นายดวงเพชร พรหมเทพ หนึ่งในทีม 13 หมูป่า อะคาเดมี่ ที่เสียชีวิตที่ประเทศอังกฤษ กลับมายังประเทศไทย เมื่อเวลา 07.10 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG911 โดยมี นางธนพร พรหมเทพ แม่ของน้องดอม และ ครอบครัว จากจังหวัดเชียงราย เดินทางมารับอัฐของน้องดอมที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อนำอัฐิกลับไปบำเพ็ญกุศลทางพิธีศาสนาที่จังหวัดเชียงราย 

 

"ซิโก้" หลั่งน้ำตา เล่านาทีพบร่าง "น้องดอม" ทีมหมูป่าหมดสติในหอพัก

ครอบครัว - ทีมหมูป่า ทำพิธีเชิญวิญญาณ "น้องดอม" ยันไม่มีการเปิดรับบริจาค หวั่นมิจฉาชีพแอบอ้าง

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ โพสต์ถึง "น้องดอม" 13 หมูป่า

บรรยากาศเต็มเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งทาง ครอบครัวของน้องดอม จะเดินทางกลับจังหวัดเชียงรายทันที ในช่วงเที่ยงของวันนี้

คุณแม่ของน้องดอม เผยว่า จะนำอัฐของน้องดอม ไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยทางวัดพระธาตุดอยเว้า ที่น้องเคยบวชเณร เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ก่อนน้ำอัฐของน้องดอมไปลอยแม่น้ำโขงเชิงแสง โดยสภาพจิตใจแม่ ตอนนี้เข้มแข็ง อยู่ได้ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตก็เป็นไปตามข่าว

ด้าน  ซิโก้ กล่าวว่า ได้ทำตามประสงค์ของทางครอบครัวน้องดอมให้จัดงานฌาปนกิจที่ประเทศอังกฤษ เพื่อที่จะให้น้องเล่นฟุตบอลอยู่ที่นั้น เลยคิดว่าวันนี้ได้นำน้องดอมกลับถึงเมืองไทย เพื่อทำพิธีตามหลักศาสนา ซึ่งทุกคนที่อยู่อังกฤษในวันฌาปนกิจมาร่วมงานกันเยอะมาก ตอนแรกคิดว่า จะต้องรออัฐิหลายวัน ต้องขอบคุณทางกรมศุลกากร ในวันนี้ได้ถึงมือคุณแม่แล้วก็สบายใจ 

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ