ส.เรือใบ เผยแผนดึงโค้ชต่างชาติ พัฒนาลุย 3 รายการใหญ่


โดย PPTV Online

เผยแพร่




สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมใหญ่ประจำปี 2565 โดยมีแผน เผยแผนดึงโค้ชต่างชาติ พัฒนาลุยซีเกมส์ ต่อยอด เอเชี่ยนเกมส์-โอลิมปิก ส่งเสริมเยาวชนสนใจกีฬาชนิดนี้

พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมใหญ่ประจำปี 2565 ของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม  ณ ห้องประชุม บก.ทร.3 อาคาร บก.ทร.5 กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร โดยมี อุปนายกสมาคมฯ กรรมการบริหารสมาคมฯ ผู้แทนผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมประชุม โดยมีสโมสรสมาชิก สมาชิก และนักกีฬาในสังกัดสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ประชุมผ่านระบบออนไลน์

 

"เป๊ป" ยก "อาร์เตต้า" ดีพอสืบทอดคุมแมนฯซิตี้

มวยไทย ได้รับรองเป็นสมาชิกใหม่ โอลิมปิก-พาราลิมปิก สหรัฐอเมริกา

พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการในฐานะ เลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมมีหัวข้อการประชุมที่สำคัญ คือ ผลการดำเนินงานในปี 2565 และแผนการดำเนินงานในปี 2566 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเตรียมความพร้อมในการจัดส่งนักกีฬาเรือใบเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์และซีเกมส์ รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือใบรายการ Paris 2024 Asia Olympic Qualifying นอกจากนั้นยังจะมีการต่อยอดโครงการสัตหีบเมืองแห่งการแล่นใบเป็นชลบุรีเมืองแห่งการแล่นใบ เพื่อเผยแพร่กีฬาเรือใบให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและกว้างขวางในกลุ่มนักเรียนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ ในปี 2565 นักกีฬาในสังกัดสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย จากการแข่งขันในหลายรายการทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการสำคัญ ได้แก่ รายการ Asian Sailing Championship 2022 ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รายการ 3rd CHIEF OF STAFF INTERNATIONAL SAILING CHAMPIONSHIP 2022 ณ เมืองการาจี สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน รายการ 2022 ILCA 7 World Championship ณ สหรัฐเม็กซิโก รายการ The Hempel World Cup Allianz Regattata 2022 ณ ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ รายการ Singapore National Championships 2022 ที่ประเทศสิงคโปร์ การแข่งเรือใบรายการ Optimist World Championship ที่ประเทศตุรกี ในเดือนกรกฎาคม 2565 , รายการ 2022 ILCA Under 21 World Championship ณ เมืองวิลาโมล่า ประเทศโปรตุเกส รายการ 2022 ILCA 6 Women’s World Championship ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

รายการ 2022 470 World Championship ที่ประเทศอิสราเอล รายการ 2022 Optimist Asian & Oceanian Championship ณ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย รวมถึงการแข่งขันในระดับชิงแชมป์โลก และชิงแชมป์เอเชียในรายการต่าง ๆ ระดับนานาชาติ เพื่อทดสอบสนาม ประลองฝีมือกับนักกีฬาคู่แข่งจากประเทศต่าง ๆ และเก็บคะแนนการแข่งขัน โดยนักแล่นใบในสังกัดสมาคมกีฬาแข่งเรือใบ ฯ สามารถทำผลงาน สร้างชื่อเสียงให้แก่สมาคมและประเทศไทยในหลายรายการ อาทิ หม่อมหลวงเวฆา ภาณุพันธ์ และทีมผู้ฝึกสอน ที่คว้าแชมป์โลก การแข่งขันเรือใบรายการ The 2022 Arkas Optimist World Championship ที่ประเทศตุรกี บวรนันท์ ชันรัมย์ คว้าแชมป์เรือใบประเภท ไอแอลซีเอโฟ ในรายการ Singapore National Championships 2022 ที่ประเทศสิงคโปร์ และที่สำคัญคือการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ณ ประเทศกัมพูชา ที่จะมีขึ้นระหว่าง 5 – 17 พฤษภาคม 2566 และเพื่อเตรียมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเลื่อนการแข่งขันจากปีที่ผ่านมา จะมาแข่งขันในระหว่าง 23 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566

นอกจากนั้น สมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ได้ดำเนินการจัดหาผู้ฝึกสอนต่างประเทศที่มีประสบการณ์มาแนะนำเทคนิคให้นักกีฬาและผู้ฝึกสอนไทย ดำเนินการจัดหาอุปกรณ์ใบเรือและเรือใบที่เหมาะสมในการฝึกซ้อมและแข่งขัน ตลอดจนการสนับสนุนการจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติ จนสามารถพัฒนานักแล่นใบไทยคนเป็นตัวแทนของประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเรือใบในรายการสำคัญ ทั้งซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ และกีฬาโอลิมปิก  รวมถึงยังมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนกีฬาเรือใบและพัฒนานักแล่นใบ โดยเฉพาะการส่งเสริมเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้หันมาสนใจในกีฬาเรือใบ 

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ