กรวีร์ เตือน "ทรู แบงค็อก " ระวังซวยหาก"ชูวิทย์"ทำผิดกฎ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานไทยลีก ระบุ “ชูวิทย์” สามารถเข้าดูบอลในนามได้ตามปกติ แต่หากมีการชูป้ายแสดงข้อความที่ผิดกฎของ เอเอฟซี ทีมเจ้าบ้านจะต้องถูกลงโทษ

หลังจากที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ประกาศเตรียมเดินทางไปยังสนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในวันที่ 4 เมษายนนี้ เพื่อชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก เกมตัดสินแชมป์ ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมนำจ่าฝูง ที่มี นายเนวิน ชิดชอบ เป็นประธานสโมสร โดยประกาศว่าจะไปยืนเชียร์ ไม่พูดอะไร ไม่เอาการเมืองเข้าไปสู่กีฬา

กรวีร์ เผย เลื่อนปิดไทยลีก 12 พ.ค.หลัง กกต.ประกาศวันเลือกตั้ง

“ชูวิทย์” เปิดชื่อย่อ 2 นายพลยัดเยียดเงิน 6 ล้านขอหยุดแฉ“สารวัตรซัว” ถามกลับทนายตั้ม รับงานใคร?

ล่าสุด นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานไทยลีก ซึ่งอีกตำแหน่ง คือ ส.ส.ของภูมิใจไทย ยืนยันว่า นายชูวิทย์ สามารถเข้าสนามได้ ตามปกติเหมือนแฟนบอลคนอื่นๆ

แต่เมื่อเข้าไปแล้วก็จะมีเรื่องของกฎระเบียบที่ห้ามชูป้ายโจมตีบุคคล หรือห้ามยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งเป็นข้อห้ามเดียวกับของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ซึ่งในเรื่องนี้ต้องเป็นหน้าที่ของทีมเจ้าบ้าน แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ต้องคอยสอดส่องดูแล เพราะหากมีการฝ่าฝืนทำผิดกฎ ก็จะต้องถูกลงโทษตามระเบียบของไทยลีก

ทั้งนี้ระเบียบว่าด้วยการลงโทษวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ข้อ 4.5 ระบุเอาไว้ว่า กรณีที่มีการทำผิดข้อบังคับใดๆ จากกองเชียร์ ในการชูป้ายเชียร์ที่แสดงข้อความยั่วยุ หรือข่มขู่ หรือดูหมิ่นทีมคู่แข่งขัน หรือกองเชียร์ทีมคู่แข่งขัน หรือมีการชูป้ายที่แสดงข้อความอันไม่เหมาะสมต่อสาธารณชน ในลักษณะของการดูถูก ดูหมิ่นหรือลดความน่าเชื่อถือต่อสมาคม หรือบุคคลที่สาม ไปแสดงในบริเวณสถานที่จัดการแข่งขัน สโมสรต้นสังกัดของกองเชียร์ และสโมสรทีมเหย้า ต้องโดนโทษปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท และหรือ ห้ามทีมเหย้าจัดแข่งขันในฐานะเจ้าบ้าน 1 นัด ส่วนครั้งต่อไปปรับ 5 หมื่น - 1 แสนบาท และหรือ ห้ามทีมเหย้าจัดการแข่งขันในฐานะเจ้าบเาน 3 นัด และถูกตัด 3 คะแนน นอกจากนี้ทีมเหย้ายังมีความผิดในเรื่องระบบการรักษาความปลอดภัยด้วย

ขณะที่นัดปิดฤดูกาล ฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2022-23 จะเลื่อนมาแข่งขันกันในวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม เพื่อหลีกทางให้กับการลือกตั้งทั่วไป ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง กำหนดเอาไว้เป็นวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคมนี้

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ