5 สมาคมวางเป้าคว้า 15 ทอง ซีเกมส์ครั้งที่ 32 มีตเดอะเพรส หนที่ 3 


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 รอบที่ 3 โดย 5 สมาคมที่ร่วมเผยความพร้อมตั้งเป้าคว้าอีก 15 เหรียญทอง กอล์ฟ หวังกวาดหมด 4 ทอง  

งานมีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 รอบที่ 3 มี "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานและเหรัญญิก คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32  พร้อมผู้แทนจาก 5 สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดเผยความพร้อมและความคาดหวัง ที่ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท. เมื่อ 24 มี.ค.66 

คอนเทนต์แนะนำ
Honda เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ 4 รุ่น ในงาน Motor Show 2023
เลือกตั้ง 2566 : เปิดวิธีลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้งใน-นอกเขตเลือกตั้ง
เปิดศึก “ษิทรา-ชูวิทย์” ปมรับส่วยปิดปากแฉ | เข้มข่าวใหญ่ (1/2) | 23 มี.ค. 66

 

เริ่มด้วย นาย กิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล เลขาธิการสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยเป็นสมาคมกีฬาแรก ถึงความพร้อมว่า กอล์ฟ มีชิงชัย 4 ทอง ในประเภททีมชาย-หญิง และบุคคลชาย-หญิง โดยสมาคมส่งนักกีฬาร่วม 7 คน เป็นชาย 4 คน นำโดย "ทีเค" รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ และ หญิง 3 คน นำโดย แอลล่า แกลิทสกีย์ เจ้าของแชมป์ วีเมน อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก 2023 ที่สิงคโปร์ ซึ่งที่ผ่านมา นอกจากซ้อมร่วมกันที่ไทย สมาคมยังส่งนักกีฬาไปซ้อมสนามจริงที่กัมพูชาด้วย ที่สำคัญนักกีฬาไทยกำลังอยู่ช่วงฟอร์มดี ได้แชมป์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก็มั่นใจว่านักกีฬาของเราจะกวาดได้ทั้ง 4 เหรียญทอง 

8 สมาคม เผยเป้าหมายหวังกวาด 28 ทอง "มีตเดอะเพรส" ซีเกมส์รอบ 2

กกท.ยืนยันไม่ส่งนักกีฬาไม่ผ่านประเมินลุยซีเกมส์

เปิดตัวชุดซีเกมส์ 2023 ภายใต้แนวคิด “Beyond the Spirit”

นายสหพล นาควานิช นายกสมาคมกีฬาหมากรุกสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า หนนี้เจ้าภาพ จัดชิงชัย 7 ทอง ในประเภทหมากรุกกัมพูชา ซึ่งก็ต้องบอกว่าคล้ายคลึงกับหมากรุกไทยประมาณ 90 เปอร์เซนต์ ดังนั้นก็มีความคาดหวังว่าจะคว้าได้ 4 เหรียญทอง หรืออาจจะได้มากถึง 5 เหรียญทองด้วย แต่ปัญหาหลักๆก็คือ ระบบการจัดที่อาจจะไม่เป็นในระบบทั่วไป ที่ชัดคือการจำกัดนักกีฬาต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งของเรามีแชมป์อายุ 14 ซึ่งพอเขารู้ตรงนี้ จึงตั้งกติกานี้ขึ้นมา 

นาวาเอก วิวัฒน์ ขวัญสูงเนิน รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เผยว่า เรือพาย มีชิง 13 เหรียญทอง ในประเภทเรือยาวสากล ซึ่งเจ้าภาพกำหนดให้ชาติที่เคยได้เหรียญทอง ส่งได้แค่ 8 อีเวนท์เท่านั้นโดยมีแข่งขัน 3 ระยะ 250 ม. 500 ม. และ 800 ม. รวมถึงยังมีการกำหนดอายุ ห้ามนักกีฬาอายุต่ำกว่า 24 ปี]'แข่งขัน สำหรับคู่แข่งสำคัญ คือ อินโดนีเซีย, พม่า และ ฟิลิปปินส์  ด้านความคาดหวังของเรา คือ 2 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย ในระยะ 250 ม. และก็หวังว่าจะมีเซอร์ไพรส์จากทีมผสม 10 ฝีพายอีก 1 เหรียญทองด้วย 
  
นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย เผยว่า มวยปล้ำในซีเกมส์รอบนี้ มีชิงชัย 18 เหรียญทอง ไทยส่งนักกีฬา 15 คนเข้าร่วม เป็นชาย 11 คน และหญิง 4 คน โดยช่วงนี้นักกีฬาไทยเก็บตัวอยู่ ม.กีฬาแห่งชาติ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งก็ใช้เวลาเก็บตัวที่นั่นราว 1 เดือนกว่าๆ เชื่อว่านักกีฬาจะพร้อมกว่าครั้งที่ผ่านๆมา ส่วนเรื่องหนักใจ ก็คือการที่เจ้าภาพสร้างความได้เปรียบด้วยการให้นักกีฬาอิหร่านที่ตัวใหญ่และแข็งแรงโอนสัญชาติมาลงแข่งขัน ซึ่งก็จะสร้างปัญหาให้ไทยในการลุ้นเหรียญทองไม่น้อย เบื้องต้นสมาคมขอวางเป้าหมายเอาไว้ที่ 1 เหรียญทองเป็นอย่างน้อยก่อน  

ทางฝั่ง "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงศ์ รัชตะเกรียงไกร อุปนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่า สำหรับวอลเลย์บอลชายหาดในศึกซีเกมส์ เป็นแมตช์ควอลิฟายเฟสแรกในการไปโอลิมปิก เพราะเอาแชมป์ไปควอลิฟายในเฟสที่ 2 และ 3 ต่อไป ส่วนทีมในร่มทีมหญิง ยังต้องคงความเบอร์ 1 เอาไว้ให้ได้ โดยเป้าหมายของสมาคม หวังเอาไว้ 2 เหรียญทอง จากในร่มทีมหญิงและชายหาดทีมหญิง ส่วนทีมชายทั้งในร่มและชายหาด โดยทีมในร่มชายก็ได้โค้ชปาร์ค กี วอน ผู้ฝึกสอนประสบการณ์สูงจากเกาหลีใต้ เข้ามาเสริมเรื่องเทคนิคและระบบต่างๆให้นักกีฬา ก็หวังลึกๆว่าจะไปถึงเหรียญทอง แต่ต้องยอมรับว่าไม่ง่าย เพราะคู่ในอาเซียนแต่ละชาติไม่ธรรมดา 
  
ส่วน  "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เผยว่า สำหรับทีมหญิงก็จะเรียกนักกีฬาที่พร้อมและเป็นชุดที่ดีที่สุดทั้งหน้าเก่าและใหม่มารวมทีมไปแข่งขัน ซึ่งในช่วงแข่งก็อาจจะมีการใช้ชุดผสม เพื่อเป็นการลองผู้เล่น และทดลองระบบต่างๆไปในตัว เพื่อเตรียมพร้อมในรายการต่อๆไป โดยเฉพาะในศึกวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก ซึ่งจะเริ่มขึ้นหลังจบการแข่งขันซีเกมส์

 
สรุปมีต เดอะ เพรส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ในรอบที่ 3 ทั้ง 5 สมาคมกีฬาตั้งเป้าคว้ารวม 15 เหรียญทอง แบ่งเป็น กอล์ฟ 4 เหรียญทอง, หมากรุก 5 เหรียญทอง, เรือพาย 3 เหรียญทอง, มวยปล้ำ 1 เหรียญทอง และวอลเลย์บอล 2 เหรียญทอง รวมหลังจัดงาน มีต เดอะ เพรสฯ 3 หน ทั้ง 17 สมาคมกีฬาที่เข้าร่วมแถลงความพร้อมตั้งเป้าคว้าเหรียญรวมกัน 50 เหรียญทอง 

สำหรับกำหนดการมีต เดอะ เพรส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 รอบที่ 4 จะมีขึ้นในวันจันทร์ ที่ 27 มี.ค.นี้ โดยมีอีก 7 สมาคมกีฬา ประกอบด้วย แบดมินตัน, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, คิวสปอร์ต, อีสปอร์ต, เรือใบ และวินด์เซิร์ฟ ร่วมแถลงความพร้อม ปัญหาและอุปสรรคในการเตรียมทีม

คอนเทนต์แนะนำ
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 เช็ก! ช่วงเวลายืนยันตัวตน-วันเริ่มใช้สิทธิ
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
สภาพอากาศวันนี้! ทั่วไทยร้อน สูงสุด 41 องศา เช็ก 20 จว.มีฝนตกด้วย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ