บาเยิร์น มิวนิค เสียค่าปลด นาเกลส์มันน์ กว่าพันล้าน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บาเยิร์น มิวนิค ต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับ ยูเลียน นาเกลส์มันน์ และทีมงาน รวมแล้วกว่า 32 ล้านยูโร หรือกว่า 1 พันล้านบาทเลยทีเดียว จากการปลดแบบสายฟ้าแลบ

บาเยิร์น มิวนิค เพิ่งมีแถลงการณ์ปลด ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม พร้อมด้วยทีมงาน หลังบอร์ดบริหารไม่ประทับใจกับผลงานในช่วงที่ผ่านมา ที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แม้จะยังมีลุ้นแชมป์ทุกรายการที่ลงแข่ง พร้อมกับแต่งตั้ง โธมัส ทูเคิ่ล เข้ามาทำหน้าที่แทน  ซึ่ง บิลด์ สื่อดังของเยอรมัน รายงานว่า เสือใต้ ต้องจ่ายเงินชดเชยก้อนโตให้กับ นาเกลส์มันน์ เมื่อสัญญาของกุนซือรายนี้ยังมีอยู่จนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2026 และได้รับค่าเหนื่อยประมาณ 8-9 ล้านยูโรต่อปี

 

ฝรั่งเศสคุมเข้ม! ประชุมสภาพอากาศโลก ครั้งที่ 21

บาเยิร์นปลด “นาเกลส์มันน์”พร้อมตั้ง “ทูเคิ่ล” กุนซือคนใหม่

 

 

 

 

โดยสโมสรตกลงที่จะจ่ายค่าเหนื่อยที่ยังค้างอยู่ตามสัญญาให้กับ นาเกลส์มันน์ ทั้งหมด นอกจากเขาจะไปรับงานกับทีมอื่นก่อน อีกทั้ง บาเยิร์น ยังต้องจ่ายค่าชดเชยตามเงื่อนไขที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่เดือนกรกฏาคม 2023 เป็นต้นไป เท่ากับว่า สโมสรต้องจ่ายเงินชดเชยเป็นเวลา 3 ปี ทำให้รวมๆ แล้ว นาเกลส์มันน์ จะได้รับทรัพย์เข้ากระเป๋าประมาณ 27 ล้านยูโร หรือ 970 ล้านบาท

นอกจากนี้ ทีมงานของ นาเกลส์มันน์ ที่โดนปลดไปพร้อมๆ กัน บาเยิร์น ก็ต้องจ่ายค่าชดเชยให้เป็นจำนวนรวม 5 ล้านยูโร หรือ 180 ล้านบาท รวมๆ แล้ว บาเยิร์น มิวนิค ต้องเสียเงินจากการปลดกุนซือในครั้งนี้ไปกว่า 32 ล้านยูโร หรือราว 1,150 ล้านบาทเลยทีเดียว

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ