เอาชนะ VCF ได้ ศึกอื่นก็ไม่กลัว! “eArena” พร้อมคว้าแชมป์ RoV โปรลีก 2023 summer


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เอาชนะ VCF ได้ ศึกอื่นก็ไม่กลัว! “eArena” ทีมใหม่เข้ารอบเพลย์ออฟครั้งแรก พกความมั่นใจบอกแฟนเกมรอดูกลยุทธ์ใหม่ ลุยสมรภูมิ “RoV Pro League 2023 Summer”

ใกล้เข้ามาแล้วกับศึกตัดสินแชมป์ RoV Pro League 2023 Summer”  และทีมที่กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก คงหนีไม่พ้น “ทีมกระต่ายคลั่ง” หรือ “eArena” (EA) ทีมที่เพิ่งก้าวเข้าสู่รอบเพลย์ออฟครั้งแรก อีกทั้งยังเป็นทีมแรกที่สามารถหยุดสถิติไร้พ่ายจากแก๊งลูกหมู Bacon Time ได้แบบ 3 เกมรวด

พวกเขาจะต้องเจอบรรดาทีมจอมเก๋าอย่าง Bacon Time, Buriram United Esports และ Valencia CF Esports  แต่ในศึกครั้งนี้เจ้ากระต่ายตัวนี้จะพร้อมมากน้อยแค่ไหน? จะยกอะไรเข้าไปสู้ในรอบลึก? มาดูกัน

รวมชื่อ “ผู้เล่น-ตำแหน่ง” ทั้ง 9 ทีม RoV ลุยศึก Pro League 2023 Summer

เหยี่ยวแดง “Talon” มั่นใจ พร้อมระเบิดฟอร์ม RoV โปรลีกเลกสอง

 

โค้ช Jjak

ปรับทัพใหม่ เข้ากันได้ดีเกินร้อย

ต้องบอกก่อนว่า ครั้งนี้ eArena ได้มีการปรับทัพใหม่ คว้าโรมมือดีอย่าง นายปิยะพงษ์ พร้าวไธสง-TAOz  ละป่าแชมป์โลกอย่าง นายพีรวัส เปียชาติ-MOOP เข้ามา รวมถึงการกลับมาของ นายยศพัฒน์ ขุนเณร-Ligky อดีตแครี่ประจำทีมด้วย แต่แม้จะมีการเปลี่ยนแปลง การปรับตัวถือว่าไม่เป็นอุปสรรค

โดย MOOP บอกว่า การเข้ามาในทีมนี้ ด้วยความที่อายุพวกเราไล่เลี่ยกัน แม้จะมีพี่ TAOz ที่ดูจะห่างมากกว่าเพื่อน แต่ก็มีความเป็นกันเองสุดๆ ทำให้พวกเราเข้ากันได้ดีมาก ดีเกิน 100 ด้วยซ้ำ

ส่วน Ligky แม้จะเป็นเด็กใหม่หน้าเก่า เขาตอบอย่างยิ้มๆ ว่า ยังมีไฟเหมือนเดิม เพราะต่างคนก็เคยกดแรงค์กันอยู่แล้ว การได้ไปอยู่ทีมอื่น กับการกลับมาทีมเดิมจึงไม่แตกต่างกัน แต่การได้กลับมาเล่นที่นี่ ยอมรับว่าดูเป็นตัวเองมากขึ้น ใจเย็นขึ้น แต่ยังมีลูกบ้าอยู่พอสมควร ก็เพราะว่าเลือดมันร้อน !

ด้าน Jjak โค้ช เองมองด้วยว่า การเข้ามาของเด็กๆ ถือว่าดีมาก เพราะว่าแค่ 2 เดือนเราทำผลงานได้น่าพอใจมากทีเดียว

จับตาฮีโร่ใหม่ สู้ศึกรอบเพลย์ออฟ

ส่วนการเตรียมความพร้อมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ โค้ช บอกอีกว่า จะต้องวางแผนในการดราฟตัวละครให้ดี เพราะทุกตัวละครมีผลต่อการเล่น เลือกผิดเกมอาจเปลี่ยนได้ และจะต้องฝึกซ้อมฮีโร่ตัวใหม่ๆ เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้วยความแตกต่างด้วย เพราะทีมส่วนใหญ่มักใช้ตัวละครทั่วๆ ไป หรือคอมโบที่เราเห็นกันบ่อยๆ อยู่แล้ว

ตอนนี้จุดแข็งของเรา คือ ถ้าเป็นการเจอกันแบบหนึ่งต่อหนึ่ง สองต่อสอง หรือสามต่อสาม ทีมเราเอาชนะได้ แต่ถ้าเจอกันแบบรวมทีมเรายังทำได้ไม่ดีนัก แต่ภายในสองอาทิตย์นี้เราจะตั้งใจ แล้วแก้ตรงนี้ให้ได้ อยากให้รอดู แฟนเกมจะได้เห็นเราเล่นฮีโร่ตัวใหม่ๆ แน่นอน

นายทยุต เชี่ยวชาญ-Baskung

ครั้งแรกโอกาสคว้าแชมป์ลีก

เป็นครั้งแรกที่ eArena เข้าชิงแชมป์เปี้ยนชิพ หลังจากเข้าแข่งขันมาด้วยกัน 5 ซีซันแล้ว รวมถึงยังเป็นครั้งแรกของ นายทยุต เชี่ยวชาญ-Baskung ออฟเลนตัวตึงของทีม ที่สร้างจังหวะพลิกเกมหลายต่อหลายครั้ง จนทำให้ชื่อนี้ถูกพูดถึงเยอะมาก และเพิ่งคว้ารางวัลผู้เล่นหน้าใหม่ยอดเยี่ยมมามาดๆ

เกมที่ผ่านมาของตัวเอง เขาบอกว่าทั้งตื่นเต้น แล้วก็รู้สึกว่าปลดล็อกตัวเองมากๆ มั่นใจว่าต่อจากนี้ “จะคว้าแชมป์มาฝากแฟนๆ ให้ได้ ประมาณ 90% แต่อีก 10% ขอเก็บเอาไว้ให้ฟลอเรนฯ เพราะหลังๆ มาแพ้อย่างเดียวเลย แต่ดูจากหลายๆ เกมก็ยังรับได้เรื่อยๆ อยู่ครับ น่าจะอยู่ที่แผนการของทีม แฟนๆ จะได้เห็นผมเล่นตัวละครแปลกๆ มากขึ้น รวมถึงฟลอเรนฯ ด้วย ซึ่งผมยังไม่ถอดใจ” เขาตอบด้วยสายตาไม่ยอมแพ้

ส่วนสถิติการเจอกับ “Valencia CF Esports” แม้จะไม่ดี ชนะหนึ่งแพ้นับสิบ ทั้งในรอบซ้อมและการแข่งขันจริง ทำให้พวกเขากังวลคู่ต่อสู้คู่นี้มากที่สุด แมตซ์ต่อไปจึงเป็นแต้มสำคัญ ที่จะบ่งบอกได้ว่า พวกเขาจะยังอยู่ในการแข่งขัน รวมถึงโอกาสในการไปเล่นทัวร์ระดับนานาชาติหรือไม่

ซึ่ง TOAz ผู้เล่นทีมเก่าที่ผ่านประสบการณ์สอนน้องๆ ทีมเดิมมา ยืนยันว่าที่ผ่านมาเป็นแค่น้ำจิ้ม แมตซ์ต่อไปไม่หวั่น “เดี๋ยวเราจะไปเอาคืน รอบ BO7 น่าจะโดน เอาสัก 4-1 ให้สักแต้มนึง” แม้เกมจะยาว แต่เจ้าตัวบอกว่า “เตรียมตัวมาแล้ว ต้องเติมตลอดอย่าให้ง่วง....เติมวิตามินครับ”

นายปิยะพงษ์ พร้าวไธสง-TAOz 

เอาชนะ VCF ได้ ศึกอื่นก็ไม่กลัว

ถ้า eArena” เอาชนะคู่แข่งสายล่างอย่าง Valencia CF Esports” ไปได้ในรอบเพลย์ออฟนี้ การันตีได้เลยว่าพวกเขาจะได้เข้าไปสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป

แม้หลายคนจะเคยผ่านสมรภูมินั้นมาแล้ว แต่ นายธัญธรณ์ กุลพันธ์-Gabrielz มิดเลนคนสำคัญ และ นายฉัตรเฉลิม สอนสนาม-Namcs มือแครี่อีกหนึ่งคนของทีม ที่ยังไม่เคยไปเลย ต่างเชื่อว่า เราสู้เขาได้

เราสู้เขาได้นะ แต่เราแพ้บาเลนเซียช่วงเรตเกม แล้วก็หน้าดาคด้วย ถ้าเอาชนะเขาไปได้ ใครร่วงลงมาก็ไม่กลัว จริงๆ ก็ไม่ได้กลัวบาเลนเซีย แต่แค่สถิติไม่ค่อยดีเฉยๆ” Gabrielz บอก

Ligky ทิ้งท้ายอีกว่า สำหรับทัวร์ต่างประเทศ ผมยังไม่ได้ลองเจอในสนามจริง ถ้าเจอแล้วไหว ผมคิดว่าไหวหมด แต่ถ้าไม่ไหวอาจต้องกลับบ้าน แต่ยังเชื่อมั่นในตัวเองว่าไหวแน่นอน

แม้วินเรตตัวละครอย่าง “Capheny” ของผมจะแตกไปแล้ว แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเจออะไรมากกว่า อาจใช่ที่ว่าตอนนั้น ผมไม่ได้มาคู่กับ “Liliana” ของ Gabrielz เลยแพ้ แต่ผมว่าเล่นได้ แม้อัตราชนะจะเป็น 0 ยังไงก็เล่นอยู่ดี

ซึ่ง MOOP ได้พูดติดตลกแทรกเข้ามาด้วยว่า ส่วนตัวผมก็ไม่ได้แคร์วินเรตมาก แต่มีตัวนึงที่ทีมเราหยิบมาแล้วไม่ชนะคือ Aya ทีมเราเป็นทีมแรกๆ ที่โยนให้ฝั่งเขาเล่น เอาชนะได้แทบทั้งหมด แต่พอเอามาเล่นเองแล้วยังไม่ชนะเลย แต่ถ้าเอามาเล่นอีกในรอบเพลย์ออฟ ก็คงจะเอาขึ้นหัว Ligky เพราะเขาเป็นเหมือนผู้นำทีม เขาไปทางไหน พวกผมก็ตามไปทางนั้น

ที่ผ่านมาผลงานของเจ้ากระต่ายคลั่งตัวนี้ ดูเหมือนว่าจะแพ้ทาง Valencia CF Esports แต่ไม่ว่าจะแพ้ขนาดไหน ถ้าเกมต่อไปพวกเขาสามารถเอาชนะได้ จะเป็นแต้มสำคัญที่จะลบฝันร้ายของพวกเขาลงได้ แต่จะทำได้หรือไม่นั้น ต้องรอติดตามกันต่อไป ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นพวกเขาทะยานไปจนถึงฝั่งฝัน ที่พวกเขาเคยบอกไว้ว่า “ในปีนี้กระต่ายตัวนี้ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไปจบอยู่แค่ที่ดวงจันทร์เท่านั้น พวกเขาตั้งใจจะไปให้ไกลถึงดาวอังคารเลย”

นายยศพัฒน์ ขุนเณร-Ligky

EVOS ทำแสบ! 3 ทีมไปเพลย์ออฟ ลุ้น บาเลนเซีย -โกลด์ซิตี้ วีคสุดท้าย

ยุติโครงการไร้พ่าย! กระต่ายคลั่งร่างทอง สะกดคำว่าแพ้ให้ เบคอน

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ