"ฮอนด้า" ยื่นอุทธรณ์ ค้าน FIM แก้โทษ "มาร์เกซ"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมฮอนด้า ออกแถลงการณ์ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินแก้ไขบทลงโทษ มาร์ค มาร์เกซ ของ FIM หลังจบการแข่งขันไปแล้ว 2 วัน

ดราม่าบทลงโทษดับเบิลลองแล็ปของ มาร์ค มาร์เกซ นักบิดเรปโซล ฮอนด้า จากเหตุการณ์ชนกับฆอร์เก้ มาร์ติน และ มิเกล โอลิเวียร่า ในโปรตุกีส กรังด์ปรีซ์ ยังไม่จบง่าย ๆ เดิมที FIM หรือสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ แถลงบทลงโทษตั้งแต่จบการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า มาร์เกซ จะต้องรับโทษที่อาร์เจนติน่า แต่เนื่องจากแชมป์โลก 8 สมัยกระดูกฝ่ามือหัก ต้องผ่าตัดจึงไม่ได้ลงแข่งสุดสัปดาห์นี้ ทำให้โทษของ มาร์เกซ เป็นโมฆะ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

คอนเทนต์แนะนำ
เลือกตั้ง 2566 : เปิดวิธีลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้งใน-นอกเขตเลือกตั้ง
พยากรณ์อากาศวันนี้ 30 มี.ค. อากาศร้อนทั่วไทย ภาคเหนือเจอหมอกควันเพิ่ม

 

แต่ช่วงบ่ายวันอังคาร ตามเวลาไทย FIM ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่ ระบุว่า มาร์เกซ จะต้องได้รับโทษดับเบิลลองแล็ปสนามถัดไปที่กลับมาลงแข่งขัน กระทั่งล่าสุด ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์ปอเรชั่น (HRC) ออกแถลงการณ์ยื่นอุทธรณ์ FIM เนื่องจากถูกขยายขอบเขตบทลงโทษออกไป อีกทั้งยังประกาศ 2 วันให้หลัง ซึ่งขัดต่อกฎการแข่งขันที่ระบุไว้ พร้อมยืนยันว่าจะรักษาสิทธิ์และผลประโยชน์ของทีมตามกฎหมาย

การยื่นอุทธรณ์ของทีมฮอนด้า เป็นไปตามที่สื่อสายมอเตอร์สปอร์ตคาดการณ์ไว้ โดยเชื่อว่าฮอนด้าและมาร์เกซยินดีรับโทษและไม่ปฏิเสธความผิด แต่ FIM ซึ่งเป็นผู้คุมกฎและบังคับใช้ กลับเป็นฝ่ายละเมิดเสียเอง จึงต้องอุทธรณ์ เพื่อเรียกร้องให้ FIM รักษามาตรฐานและหนักแน่นในจุดยืนตามกฎในคู่มือการแข่งขันโมโตจีพี

ส่วนการแข่งขันอาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ สัปดาห์นี้ PPTVHD36 ถ่ายทอดสดฟูลเรซ วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน เริ่มตั้งแต่ 22.10 น. เชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ในรุ่นโมโต 2 ต่อด้วยโมโตจีพี รับชมได้ทางหน้าจอและเว็บไซต์ PPTVHD36

คอนเทนต์แนะนำ
"มาร์เกซ" เจ็บชวดบิดโมโตจีพี สนาม 2 ที่อาร์เจนตินา
กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 3 ไทยเจอพายุฤดูร้อน เสี่ยงฝนตกหนัก ลูกเห็บตกบางแห่ง
อาลัย “ถนอม สามโทน” เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งตับ
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 เช็ก! ช่วงเวลายืนยันตัวตน-วันเริ่มใช้สิทธิ

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ