เลสเตอร์ ประกาศแยกทาง ร็อดเจอร์ส


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศยุติการทำงานกับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส หลังรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชุดใหญ่ครบ 4 ปี

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส จะอำลาถิ่น “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” ในฐานะหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร โดยนำทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรเมื่อปี 2021 และ คว้าแชมป์เอฟ เอ คอมมูนิตี้ ชิลด์ ในปีเดียวกัน ร็อดเจอร์ส ยังพาทีมจบอันดับในพรีเมียร์ลีกสูงที่สุด เป็นอันดับสองและสามของสโมสร และสามารถพาทีมลงแข่งขันในศึกฟุตบอลยุโรปติดต่อกันสองฤดูกาล รวมถึงผลงานในการพาทีมผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก เป็นครั้งแรกในปี 2022

 

"อัยยวัฒน์" ประกาศปลดหนี้เลสเตอร์ 7 พันล้าน

สเปอร์ส ประกาศแยกทาง คอนเต้

คริส เดวี่ส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมและ เกล็น ดริสโคลล์ โค้ชฟิตเนสทีมชุดใหญ่ จะอำลาทีมไปพร้อมกับคำขอบคุณจากสโมสรและความปรารถนาดีต่อพวกเขาในอนาคต

อดัม แซดเลอร์ และ ไมค์ สโตเวลล์ โค้ชทีมชุดใหญ่ที่รับใช้สโมสรมาอย่างยาวนาน จะรับผิดชอบการฝึกซ้อมทีมชุดใหญ่ และการเตรียมทีมในการแข่งขันนัดต่อไป

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า "ความสำเร็จของทีมภายใต้การบริหารของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เป็นสิ่งที่เราทราบกันดี เราเคยมีประสบการณ์กับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเล่นฟุตบอลภายใต้คำแนะนำของเขา และเราจะขอบคุณเขาและทีมงานเสมอสำหรับความสำเร็จที่เขาได้ทำไว้กับสโมสร”

“เบรนแดน น้อมรับวัฒนธรรมของสโมสรและช่วยปลูกฝังสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่โดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เราปรับตัวกับสนามฝึกซ้อมเลสเตอร์ ซิตี้ เทรนนิ่ง กราวน์ แห่งใหม่ เขามีความเป็นผู้นำในช่วงที่มีระบาดของ โควิด-19 และเขาจะอยู่ในใจของเราตลอดไป”

“อย่างไรก็ตาม ผลงานของทีมในฤดูกาลปัจจุบันต่ำกว่าที่เราคาดไว้ เราเชื่อในความต่อเนื่องและความมั่นคงซึ่งเป็นกุญแจสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงความสำเร็จก่อนหน้านี้ภายใต้การบริหารของเบรนแดน น่าเสียดายที่ทีมยังไม่สามารถปรับปรุงผลการแข่งขันให้ดีขึ้น และด้วยการแข่งขันเหลืออีกเพียง 10 เกมของฤดูกาล ฝ่ายบริหารจำเป็นต้องตัดสินใจดำเนินการทางเลือกอื่น เพื่อรักษาสถานะในพรีเมียร์ลีกของสโมสร”

“ยังมีงานที่รอเราอยู่ใน 10 เกมข้างหน้า ตอนนี้เราต้องร่วมมือกัน ทั้งแฟนบอล นักเตะ และ สต๊าฟ ต้องแสดงให้เห็นถึงความสุขุม คุณภาพ และการต่อสู้เพื่อรักษาสถานภาพในพรีเมียร์ลีกของสโมสร”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ