ส.วอลเลย์ มั่นใจตบสาวไทย ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ -ทีมชาย เข้าชิงฯ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมวอลเลย์บอลกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มั่นใจ ทีมลูกยางสาวไทน ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ส่วนทีมชายมีโอกาสเข้าชิง

ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงและชายทีมชาติไทย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ 

โดยทีมหญิงชุดนี้นำมาโดย ปิยะนุช แป้นน้อย, พิมพิชญา ก๊กรัมย์ , ทัดดาว นึกแจ้ง และ หัตถยา บำรุงสุข ขณะที่ทีมชาย นำมาโดย อมรเทพ คนหาญ กัปตันทีม และ กฤษฎา นิลไสว

จับติ้วซีเกมส์ ลูกยางสาวไทย ร่วมสาย อินโด, เมียนมา-ทีมชาย ดวลเวียดนาม

ส.วอลเล่ย์บอล ยืนยันส่งทีมหญิงชุดใหญ่ล่าทองซีเกมส์

 

ด้าน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้สภาพทีมถือว่าพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ทั้งทีมชายและทีมหญิง ซึ่งทีมหญิงยังคงรอผู้เล่นอีก 2 ราย คือ อัจฉราพร คงยศ และ ชัชชุอร โมกศรี จะเดินทางมาสมทบช่วงปลายเดือนนี้ และแม้จะมีเวลาน้อยแต่ทั้งสองคนรู้ว่าต้องปรับตัวและเล่นอย่างไร นอกจากนั้นต้องเช็กอาการบาดเจ็บของ "กัปตันพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์  ส่วนทีมชาย ถือว่าทุกอย่างดีขึ้น เพราะทางทีมได้โค้ชชาวเกาหลีใต้เข้ามาช่วย ทำให้ทีมมีวิธีการเล่นที่ดีมากขึ้น และทำให้นักกีฬามั่นใจขึ้น

ขณะที่เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ ทีมหญิงเราต้องคว้าเหรียญทองมาครอง พร้อมป้องกันแชมป์และเป็นแชมป์สมัยที่ 16  ส่วนทีมชายจะต้องเข้าชิงและคว้าเหรียญมาให้ได้

ด้าน ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระ เผยว่า ทีมฝึกซ้อมมากว่า 2 เดือน ทำให้สภาพร่างกายค่อนข้างพร้อมสำหรับการแข่งขัน และในซีเกมส์ครั้งนี้เป้าหมายเราชัดเจนคือป้องกันแชมป์อีกหนึ่งสมัย 

สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา จะแข่งขันในระหว่างวันที่  5-17 พฤษภาคมนี้

โดยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าแชมป์รวมได้ทั้งหมด 15 สมัย  โดยเป็นแชมป์มาแล้ว 13 สมัยติดต่อกัน 

ส่วนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เคยคว้าแชมป์ซีเกมส์ มาทั้งหมด 8 สมัย ส่วนผลงานซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม จบอันดับ 4

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ