ไดมอนด์ ฟู้ด ชนะ ฮิป ฮิง วีบี 3-0 คว้าชัยนัดแรกสโมสรหญิงเอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ไดมอนด์ ฟู้ด ชนะ ฮิป ฮิง วีบี คลับ 3-0 คว้าชัยนัดแรกสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ประเทศเวียดนาม

พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 2  กลุ่ม บี ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ ตัวแทนสาวจากประเทศไทย ที่แพ้ อัลทาย วีซี รองแชมป์เก่าจากคาซัคสถาน  มาในนัดแรกพบ  ฮิป ฮิง วีบี คลับ จากฮ่องกง ที่ลงเล่นเป็นเกมแรก โดยแมตช์นี้ “โค้ชแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ ส่ง 6 คนแรกประกอบไปด้วย แก้วกัลยา กมุลทะลา, ศศิภาพร จันทวิสูตร, นุศรา ต้อมคำ (กัปตันทีม), วิภาวี ศรีทอง, ภัททิยา จวงจันทร์, ฑิชากร บุญเลิศ ขณะที่ตัวรับอิสระใช้ จิดาภา นาหัวหนอง 

 

"ไดมอนด์ ฟู้ด" ประเดิมแพ้ "อัลทาย" ศึกสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023

"ไดมอนด์ฟู้ด" เส้นทางการสานฝัน ทุ่มเท สู่ความสำเร็จ ต่อยอดระดับเอเชีย

เซตแรก : เริ่มต้นสาวไทยทำแต้มได้เป็นกอบเป็นกำ จากบอลเร็วของ แก้วกัลยา  และลูกเซิร์ฟของ  ภัททิยา จวงจันทร์ พร้อมกับได้เวลาพีกกทางเทคนิคก่อน ด้วยการนำ 8-3 หลังจากนั้น ไดมอนด์ ฟู้ด มาทำแต้มจากหัวเสาของ  วิภาวี ศรีทอง และรักษาระยะห่างในการนำก่อนชนะไปได้ก่อนด้วยคะแนน 25-8 ไดมอนด์ ฟู้ด นำ 1-0

เซตที่ 2 :  แม้ทีมจากฮ่องกง จะได้แต้มนำจากความผิดพลาดของสาวไทยเอง แต่ทว่า ไดมอนด์ ฟู้ด ก็ยังกลับมาสู่เกม ด้วยการอาศัยจังหวะทั้งบอลเร็ว,ลูกหัวเสา โดยเฉพาะคะแนนจาก ภัททิยา จวงจันทร์ ในลูกหัวเสา ก่อนขึ้นนำ 11-5 จากนั้น ไดมอนด์ ฟู้ด ก็ทำคะแนนต่อเนื่องจาก  ศศิภาพร จันทวิสูตร และกาญจนา กุไธสง พร้อมเป็นฝ่าย ชนะไป 25-12 ไดมอนด์ วู้ด 2-0 เซต
 

เซตที่ 3 : เซตนี้ ฮิป ฮิง วีบี คลับ เริ่มต้นด้วยการนำเหมือนเดิม แต่ทว่าเมื่อ ไดมอนด์ ฟู้ด จับจังหวะการเล่นของตัวเองได้ก็ทำแต้มเท่าก่อนแซง และมาอาศัยเล่นบอลแรกได้ดี  พร้อมกับการช่วยกันทำคะแนนของ วิภาวี และ ศศิภาพร รวมถึง ภัททิยา ทำให้ ไดมอนด์ ฟู้ด ชนะไป 25-1  ชนะไป 3-0 เซต คะแนน 25-8, 25-12 และ 25-12 โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5 นาที พร้อมคว้าชัยชนะนัดแรกของทัวร์นาเมนต์

สำหรับนัดต่อไป  ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ จะพบกับ ฮุฟสกุล เอร์ชิม วีซี ดีกรีแชมป์มองโกเลีย ในวันศุกร์ที่ 28  เมษายน เวลา 13.30 น. พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ถ่ายทอดสดให้ชมในทุกช่องทางเช่นเดิม
 

สำหรับนัดต่อไป  ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ จะพบกับ ฮุฟสกุล เอร์ชิม วีซี ดีกรีแชมป์มองโกเลีย ในวันศุกร์ที่ 28  เมษายน เวลา 13.30 น. พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ถ่ายทอดสดให้ชมในทุกช่องทางเช่นเดิม

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

HONDA LPGA THAILAND 2024

HONDA LPGA THAILAND 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ