ช้างศึก เตรียมฟาด มาเลย์ "โค้ชหระ" เน้นระวังเกมโต้กลับ ต้องคว้าชัยชนะ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2023 ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมพบ มาเลเซีย หวังคว้า 3 คะแนน ให้ได้

คอนเทนต์แนะนำ
แข้งทีมชาติไทย ประเดิมชนะสิงคโปร์ 3-1 ซีเกมส์ 2023
เปิดเงินรางวัลหากแข้ง "ทีมชาติไทย" คว้าแชมป์ซีเกมส์ 2023

โดย ทรงชัย ทองฉ่ำ กองหลัง ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าวว่าเกมกับมาเลเซีย เราต้องช่วยกันเล่น ถ้าเราเสียบอลก็ต้องปิดพื้นที่ให้เร็วที่สุด เพราะเขาโจมตีด้านข้างได้ดีมาก แนวรุกของมาเลเซีย ก็มีความเร็วและความแข็งแกร่ง เข้าใจเกม เราต้องให้เสียงกันมากขึ้น จุดแข็งของเกมรับ ผมคิดว่าเป็นที่เราช่วยกันเล่นทั้งทีม เพราะว่าก็ไม่มีใครโดด เราพยายามช่วยกันเล่น ให้เสียงกันคอยบอกกัน เกมนี้ก็ไม่กังวลอะไร เราแค่ต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้สามแต้มในเกมนี้

เกมกับมาเลเซีย เราต้องเล่นให้รวดเร็ว อย่าเก็บบอลกับตัวนาน เพราะเขาเข้าถึงเร็วเรื่องหวั่นก็ไม่ได้หวั่นก็รอวัดกันในสนาม แผงหลังทุกคนตอนนี้ก็เล่นด้วยกันที่ชลบุรี มาทั้งหมด ก็ไม่ต้องคุยอะไรกันมาก ก็เข้าใจกันอยู่แล้ว ฝากแฟนบอลติดตามทีมชาติไทยในซีเกมส์ด้วยนะครับ พวกผมจะทำให้เต็มที่ครับ และพยายามเล่นตามแผนที่โค้ชวางไว้

ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่าการซ้อมก็คงเน้นเรื่องของเกมรุก และเรื่องของแท็คติกที่ต้องเพิ่มเติมลงไป ตอนนี้สภาพเราค่อนข้างพร้อมไม่ได้ห่วงเรื่องอะไร เพราะว่าเราได้เช็คทุกคนแล้วมีสภาพที่พร้อมไม่มีใครบาดเจ็บ และการฝึกซ้อมก็เป็นไปได้ด้วยดี
เกมรุกที่เราต้องเน้นเพราะพื้นที่มันจะแคบ และไลน์ของเขาค่อนข้างจะแน่นเพราะว่าเขาลงมารับหลัง 5 คน วิธีการเจอกับเขาก็ต้องดูพื้นที่ตรงกลาง โดยเฉพาะโซน 14 แต่ว่าไลน์เขาค่อนข้างแน่น แต่ยังมีพื้นที่ด้านหน้าและด้านหลัง

มาเลเซียเป็นทีมที่มีนักเตะที่มีพลัง และความเร็ว เราต้องระวังการโต้กลับ และการปะทะ เราต้องพยายามเล่นตามสไตล์ของเรา สิ่งที่เราเพิ่มเติมได้ก็จะเพิ่มเติม เราก็ได้ดูเกมของเราเอง เพื่อเตรียมพร้อม เราพยายามปิดข้อบกพร่องของเรา และเพิ่มเติมสิ่งที่ทำได้ดีอยู่แล้ว หลายคนก็คงได้ดูเกมมาเลเซีย นัดแรกแล้ว เดี๋ยวก็ไปย้ำอีกครั้ง

เรื่องการเปลี่ยนแปลง 11 ตัวจริงอาจจะมีสักคนสองคน เราพยายามมองภาพรวมรอบแรกมากกว่า เราทำทุกนัดให้เต็มที่ เราคาดหวังที่จะเอาชนะทุกนัด เพียงแค่ว่าผมอยากให้มองนัดต่อนัด

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สองพบกับ มาเลเซีย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ONE HD31 และ T Sports 7

 

 

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ