ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลมาเลเซีย ซีเกมส์ 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้อำนวยการฟุตบอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ให้กำลังใจ ทีมชาติไทย ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเจอมาเลเซีย ในศึกซีเกมส์ พร้อมเชื่อว่าเกมนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี

วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 เวลา 15.00 น. ณ สนาม Preah kanreach 2 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดทาย ก่อนทำการแข่งขันนัดที่สอง พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย

เกมแรกทีมชาติไทย นัดแรกชนะ สิงคโปร์ มา 3-1 ขณะที่ มาเลเซีย เกมแรกชนะ สปป.ลาวมา 5-1 โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นไปที่การเตรียมแท็คติกและเก็บรายละเอียดต่างๆ

 

เปิดสถิติการวิ่งแข้งทีมชาติไทย เกมประเดิมซีเกมส์ชนะสิงคโปร์ 3-1

เปิดเงินรางวัลหากแข้ง "ทีมชาติไทย" คว้าแชมป์ซีเกมส์ 2023

"โค้ชหระ" เผยแผนช้างศึกลุยซีเกมส์ เล่นสไตล์ โดฮา คัพ

โดย ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย กล่าวว่า "ทีมชาติไทยชุดนี้ก็มีการเตรียมทีมตั้งแต่ปลายปีก่อน ความสัมพันธ์ภายในทีมตอนนี้ ก็มั่นใจครับ เราได้รับความร่วมมือจากสโมสรต่างๆ ก็เป็นไปตามเป้าหมายที่เราตั้งใจ และจะยังมีนักเตะเดินทางตามมา ส่วนที่มีอยู่ตอนนี้ ความสัมพันธ์ในทีม ความแข็งแกร่ง ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จากนัดที่เราเล่นกับสิงคโปร์ เราเก็บสามแต้มมาได้" 

"ส่วนเกมกับมาเลเซีย ก็ต้องยอมรับว่าเขามีความแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตามใน 4-5 วันที่ผ่านมา หลังจากที่เราเล่นสิงคโปร์ เราก็มีการปรับกลยุทธ์ เพิ่มแท็คติกอะไรต่างๆ ทางผู้อำนวยการทีมชาติก็มั่นใจว่า เราจะผ่านไปได้ด้วยดี สำหรับเกมกับมาเลเซีย จะผ่านไปได้ด้วยดี และผมก็เน้นย้ำถึงความสำคัญของเกมนัดต่อไป ถ้าเราผ่านมาเลเซีย ไปได้ ก็จะทำให้งานนัดต่อๆไป ในการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศง่ายขึ้น ก็บอกให้ทางโค้ชและนักเตะให้ร่วมแรงร่วมใจกัน และที่บอกว่าจะสนับสนุน เราก็จะมองแต่ละเกม เราจะมองไปทีละนัด โดยเงินสนับสนุน เป็นการเสริมกำลังใจ แต่เป้าหมายหลัก เรามาเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และเป้าหมายสำคัญของเราคือเหรียญทอง ที่ว่างเว้นมา"

"เราจะมีเงินสนับสนุนนักเตะเป็นขั้นบันได เราก็จะเพิ่มไปเรื่อยๆ ในเบื้องต้นเราก็มีทั้งเข้ารอบรองฯ เข้ารอบชิง หรือได้เหรียญทอง ก็เพิ่มซึ่งยังมีตัวเลขขั้นต่ำ แต่นักเตะทุกคนในทีมก็มีความมุ่งมั่น ในการที่จะเอาเหรียญทอง ทางสมาคมฯ ก็จะดูแลอย่างเต็มที่"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สองพบกับ มาเลเซีย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ONE HD31 และ T Sports 7

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ