คาดการณ์ 11 ตัวจริง ไทย พบ เวียดนาม นัดที่ 4 ซีเกมส์ 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติไทย เตรียมลงสนามรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย กลุ่มบี กับ เวียดนาม เพื่อแย่งแชมป์กลุ่ม ไปดูความพร้อมและ 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนาม

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมลงสนามรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย กลุ่มบี กับ เวียดนาม เย็นนี้  เวลา  19.00  น. เพื่อแย่งกันเป็นที่ 1 ของสาย โดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า เกมกับเวียดนามเป็นอีกเกมที่เราต้องโฟกัสและพยายามทำเต็มที่ เพื่อเข้ารอบเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม แต่ว่าเราก็ต้องเตรียมนักเตะให้พร้อมสำหรับรอบรองชนะเลิศด้วย ทำให้เกมนี้อาจจะมีการเปลี่ยนผู้เล่นเกินครึ่ง 

คอนเทนต์แนะนำ
โปรแกรมซีเกมส์ 2023 ของนักกีฬาไทย ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 พ.ค. 66
เปิดโปรแกรมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ศึกซีเกมส์ 2023
เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ศึกซีเกมส์ 2023

ความพร้อม “โค้ชหระ” เพิ่งได้นักเตะเข้ามาสมทบครบ 20 คน แต่เกมนี้ยังต้องเช็คอาการบาดเจ็บของ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท มิดฟิดล์ตัวรุก กับ บุคฆอรี เหล็มดี แนวรับที่เจ็บจากเกมล่าสุดที่ชนะ สปป.ลาว รวมถึง โจนาธาร เข็มดี ที่มีอาการป่วย แต่ก็มีข่าวดีเมื่อจะได้ จักพงษ์ แสนะฮุง กองหลังที่เจ็บจากเกมกับมาเลเซียกลับมาแต่ก็ต้องลุ้นว่าทีมจะเสี่ยงลงหรือไม่ 

ส่วนสถิติการพบกันของทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเวียดนาม ในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี  ที่เคยพบกันมา 4 ครั้ง และเป็นทัพ “ช้างศึก” ชนะ 1 นัด เสมอ 2 นัด และเวียดนาม ชนะ 1 นัด แต่ถ้าหากนับการเจอกันในมหกรรมซีเกมส์ ทั้งสองทีมพบกันมา 20 ครั้ง เป็นทีมไทยชนะ 10 เสมอ 6 เวียดนามชนะ 4 ครั้ง และล่าสุดเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม และเป็นทัพ “ดาวทอง” เอาชนะไปได้ 1-0 คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนครั้งสุดท้ายที่ทีมไทยเอาชนะเวียดนามได้ ต้องย้อนไปปี 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทีมไทยเอาชนะไปได้ 3-0 โดย "โค้ชหระ" เป็นหนึ่งในทีมงานผู้ฝึกสอนชุดนั้นด้วย

คาดการณ์ 11  คนแรกช้างศึก พบเวียดนาม
ทีมชาติไทย  (4-3-3) :
ถิรวุฆ สวรลสรรค์ : พงศกร ตรีศาสตร์, ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, อภิสิทธิ์ แสนสีคำม้วน - อิรฟาน ดอเลาะ, ลีออน พิชญ เจมส์, เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ -  อชิตพล คีรีรมย์, ยศกร บูรพา, อนันต์ ยอดสังวาลย์

คอนเทนต์แนะนำ
สรุปเหรียญ ซีเกมส์ 2023 ล่าสุด ประจำวันพุธที่ 10 พ.ค. 66
เลือกตั้ง 2566 : เช็กเบอร์ "พรรคการเมือง 2566" แบบบัญชีรายชื่อ
เลือกตั้ง 2566 : วิธีดูบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ - สีบัตร ป้องกันความผิดพลาด! ก่อนเข้าคูหา

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ