ซีเกมส์ 2025 ไทยเจ้าภาพ มีกีฬาพื้นบ้าน 4 ชนิด ไร้กุน ขแมร์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ซีอีโอสหพันธ์กีฬาซีเกมส์ ยืนยันว่า ซีเกมส์ 2025 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ จะไม่มีกีฬากุน ขแมร์ และจะบรรจุมวยไทยให้กลับมาชิงเหรียญเหมือนเดิม พร้อมกับจะมีกีฬาพื้นบ้านเพียงไม่เกิน 4 ชนิดเท่านั้น

การจัดการแข่งขัน ซีเกมส์ 2025 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ หลังจากที่สหพันธ์กีฬาซีเกมส์ หรือ มนตรีซีเกมส์ ได้ลงมติให้แก้ไขธรรมนูญข้อบังคับ ครั้งใหญ่ในรอบ 62 ปี ในการบรรจุชนิดกีฬาที่จะใช้แข่งขันซีเกมส์ โดยเน้นแต่กีฬาสากล รวมถึงอีเวนต์ที่มีในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ และเอเชียนเกมส์เป็นหลัก ซึ่งกีฬาพื้นบ้านจะมีได้ไม่เกิน 4 ชนิดกีฬา ชิงชัยแต่ละชนิดไม่เกิน 8 เหรียญทอง โดยจะเริ่มต้นในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ไทย

คอนเทนต์แนะนำ
เลือกตั้ง 2566 : "กกต.” จ่อประกาศผลเลือกตั้ง ก้าวไกล เหลือส.ส. 151 ที่นั่ง
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
เช็กราคา Netflix "สมาชิกเสริม" จ่ายอีก 99 แต่ต้องเริ่มแพคเกจที่ 349 บาท/เดือน

 

 

ล่าสุด “บิ๊กแนต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคประเทศไทย ในฐานะซีอีโอสหพันธ์กีฬาซีเกมส์ ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ชนิดกีฬาที่จะถูกบรรจุครั้งต่อไป จะเป็นการลงความเห็นกันระหว่าง ไทย มาเลเซีย และ สิงคโปร์ เพื่อให้การแข่งขันอยู่ในมาตรฐานสากล รวมๆ แล้วจะมีประมาณ 41 ชนิดกีฬา ส่วนกีฬาพื้นบ้าน หรือกีฬาสาธิต จะมีการพูดคุยกันอีกครั้งว่า ไทย จะบรรจุกีฬาใด

ขณะที่ประเด็นดราม่าซีเกมส์ ที่กัมพูชา กับการบรรจุกุน ขแมร์เข้าชิงชัยโดยไม่มี มวยไทย นั้น นายชัยภักดิ์ ยืนยันว่าในปี 2025 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจะไม่มีกุนขแมร์ อย่างแน่นอน และจะนำมวยไทยกลับมาเข้ามาบรรจุเพื่อชิงเหรียญตามเดิม

"กุน ขแมร์ vs มวยไทย"ในซีเกมส์ 2023

"ส.มวยไทยสมัครเล่น" ยันไม่ส่งแข่ง "กุน ขแมร์"

กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

HONDA LPGA THAILAND 2024

HONDA LPGA THAILAND 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ