"ซิตี้"หรือ"ยูไนเต็ด" ฝ่ายจัดสลักชื่อ"แมนเชสเตอร์" บนถ้วยแชมป์ ก่อนนัดชิงเอฟเอคัพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตัดสินใจสลักคำว่า แมนเชสเตอร์ บนถ้วยแชมป์ ก่อนนัดชิงชนะเลิศศึกเอฟเอ คัพ จะเปิดฉากขึ้นเสาร์นี้

เดลี เมล์ รายงานว่าการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 3 มิถุยานยน 2566 ล่าสุด ถ้วยเอฟเอ คัพ ได้ถูกจารึกไว้บางส่วนแล้ว ด้วยการตัดสินใจที่ "ไม่เหมือนใคร" ในการแกะสลักคำว่า แมนเชสเตอร์ ไว้บนเครื่องเงินอันโด่งดัง ก่อนที่ศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ จะเปิดฉากขึ้น 

คอนเทนต์แนะนำ
แฉเส้นทาง “ส่วยสติ๊กเกอร์” สายอีสาน “เสี่ยเบิร์ด 3B”
โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ศึกเนชั่นส์ ลีก 2023 วันที่ 30 พ.ค.66
ประกาศฉบับที่ 10 เตือน 27 จังหวัด “ฝนตกหนักถึงหนักมาก”

 

 

นับเป็นครั้งแรกที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกันในนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และเพื่อเป็นเกียรติแก่การปะทะกันนี้ ชื่อของเมืองจึงถูกสลักไว้ล่วงหน้าแล้วบนชิ้นส่วนเครื่องเงินอันเป็นสัญลักษณ์ 

แอนดี้ แอมเบลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายเกมสัมพันธ์ระดับมืออาชีพของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ กล่าวว่าเป็นเรื่องน่าทึ่งที่ยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลอังกฤษเหล่านี้ชนะการแข่งขันถึง 18 ครั้งจากทั้งหมด 141 ครั้งที่เป็นไปได้ระหว่างพวกเขา แต่ทั้งสองทีมไม่เคยพบกันในรอบชิงชนะเลิศจนถึงตอนนี้ การแกะสลักที่ไม่เหมือนใครนี้เป็นการเน้นย้ำถึงลักษณะทางประวัติศาสตร์ของเกมในอนาคต และเราแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นว่าซิตี้หรือยูไนเต็ดจะถูกเพิ่มเข้าไปในถ้วยรางวัลนี้

สำหรับแชมป์เอฟเอ คัพ จะได้รับเงิน 2 ล้านปอนด์จากกองทุนรางวัลเอฟเอ คัพ เพิ่มเป็นสองเท่าของผู้แพ้ แต่ทั้งสองทีมไม่ได้มุ่งความสนใจไปที่เงิน โดยมีความภาคภูมิใจของ "ชาวแมนคูเนียน" เป็นเดิมพัน

คอนเทนต์แนะนำ
เอฟเอ คัพ นัดชิง "แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้" เตะเร็วขึ้นเพื่อความปลอดภัย
แรชฟอร์ด คว้ารางวัลผู้เล่นแห่งปีของ แมนยู ฤดูกาล 2022-2023

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

COUNTDOWN TO PARiS

COUNTDOWN TO PARiS

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ