ทีมวีลแชร์บาสฯ ชาย 3x3 คว้าทองแรกให้ทัพพาราไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วีลแชร์บาสเกตบอลชายทีมชาติไทย คว้าแชมป์ 3x3 ประเดิมทองแรกให้ทัพไทย ด้าน“สาวไทย” ดวลซัดนันเดธแพ้ “เจ้าภาพ” ได้เพียงเหรียญเงิน

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล มหกรรมกีฬาคนพิการ "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ที่ อีเลฟเฟ่น ฮอลล์ 2 ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2566 เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ประเภท 3x3 ซึ่งทีมยัดห่วงวีลแชร์หนุ่ม-สาวทีมชาติไทย ผ่านเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศ ได้ทั้งคู่

โดย วีลแชร์บาสเกตบอลชายทีมชาติไทย  ดีกรีแชมป์เก่า 4 สมัย ที่นำทีมโดย อดิศักดิ์ ขาวบู่, เอกสิทธิ์ จูมเจริญ, ขวัญชัย พิมพ์กรณ์, ธีรพงศ์ ผสมทรัพย์ และธนากร เลิศธะนะชัย ลงดวลกับ ฟิลิปปินส์

 

บาสฯ 3x3 UTCC เตรียมระเบิดศึก 18 สนาม ชิงถ้วยพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ

บาสเกตบอล 3×3 ทีมชาติไทย ไม่ถึงฝันคว้าทองแดงซีเกมส์

 

โดยเกมการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้น ก่อนที่ไทย จะอาศัยทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม และ ความแม่นยำชู๊ตทำแต้มไล่ต้อนเอาชนะ หนุ่มตากาล็อก ไปได้แบบสุดมันส์ 15-7 คะแนน ผงาดคว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน พร้อมประเดิมเหรียญทองแรกในศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ได้สำเร็จ 

ขณะที่วีลแชร์บาสเกตบอลหญิง 3x3  รอบชิงชนะเลิศ ทีมยัดห่วงวีลแชร์สาวไทย ที่ประกอบด้วย เนตรนภา โพธิ์นิล, นพรัตน์ ทันบุตร, ปวารตี จะลา, พิมพ์ใจ พุทราน้อย และธนัญญาณ์ แก้วมาก ลงดวลกับ “เจ้าภาพ” กัมพูชา ซึ่งเป็นแชมป์เก่า โดยเกมการแข่งขันเป็นอย่างดุเดือด ทั้งสองทีมผลัดกันชู๊ตทำแต้มแลกกันอย่างสนุกสูสี ตลอดเกมการแข่งขันจนทำให้ในช่วงเวลาการแข่งขันปกติทั้งสองทีมกินกันไม่ลงเสมอกัน 9-9 คะแนน ทำให้ต้องไปตัดสินกันในช่วงต่อเวลาซัดนันเดธ ปรากฎว่า สาวเจ้าภาพ อาศัยความแม่นชู๊ตทำแต้มเบียดเอาชนะไปได 2-0 คะแนน ทำให้จบเกม สาวไทย พ่าย กัมพูชา ได้เพียงเหรียญเงินมาครอง

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ