"โค้ชเช" พอใจจอมเตะไทยคว้า 3 เงินศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่




พรรณนภา หาญสุจินต์ พ่ายตุรกี ตกรอบแรก ด้าน "โค้ชเช" พอใจทีมจอมเตะไทยคว้า 3 เหรียญเงินศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก

การแข่งขัน บากู 2023 เวิล์ด เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน วันสุดท้าย ทีมเทควันโดไทย ส่งนักกีฬาคนที่ 8 นก"พรรณนภา หาญสุจินต์ ดีกรีแชมป์โลก ปี 2019 ลงแข่ง รุ่น 53 กิโลกรัมหญิง ก่อนแข่งต้องลดน้ำหนักถึง 8 กิโลกรัม เนื่องจากในซีเกมส์ ที่กัมพูชา ลงรุ่น 57 กิโลกรัม 

โดยผลแบ่งสายถือว่าหนักในรอบแรก พรรณนภา พบ พรรณนภา หาญสุจินต์ ล่าสุดรอบแรก พบ เซย์เนป ทัสคิน จากตุรกี ยกแรก พรรณนภา ที่พยายามเดินหาจังหวะเตะ พลาดโดนเตะหัว 1 ครั้งและตัว 2 ครั้ง  แพ้ไปก่อน  2 ต่อ 7 

คอนเทนต์แนะนำ
"เทนนิส พาณิภัค" ได้เพียงรองแชมป์โลกเทควันโด้ 2023
สหพันธ์เทควันโดโลก เลือก จีน เป็นเจ้าภาพชิงแชมป์โลก 2025

 

ยกสอง พรรณนภา แพ้อีกไม่ได้ และช่วงต้นยก พรรณนภา ขึ้นนำก่อน 2 ต่อ 0 แต่ก็มาพลาดโดนเตะหัวและตัว โดนทำคะแนนแซง ทำให้เธอแพ้ไป 2 ต่อ 8 ตกรอบแรก หลังตกรอบ พรรณนภา เผยว่าวันนี้ตัวเองเตะได้ไม่ดี อีกทั้งคู่แข่งก็แข็งแรงด้วย โดยจะปักหลักลงรุ่น 53 กิโลกรัมเป็นหลักเพราะจะได้เสียเปรียบคู่แข่งไม่มาก

สรุปผลงานของทีมเทควันโดไทย ส่งนักกีฬามา 8 คน ทำผลงานคว้า 3 เหรียญเงิน จาก 46 กิโลกรัมหญิง "กีตาร์" กมลชนก ศรีเคน รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง "เทนนิส"เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และรุ่น 63 กิโลกรัมชาย นายบัลลังก์ ทับทิมแดง

ด้านโค้ชเช นายชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน แม้วันนี้จะไม่มีเหรียญเพิ่มแต่ก็พอใจ 3 เหรียญเงินที่ได้ โดยเฉพาะ 2 เหรียญเงินจาก กมลชนก ศรีเคน และ บัลลังก์ ทับทิมแดง นักกีฬาที่เพิ่งขยับมาจากเยาวชน โดยการแข่งขันครั้งนี้ตัวเองมองว่าชาติยุโรปมีสภาพร่างกายแข็งแกร่งขึ้นมาก ขณะที่เกาหลีและจีน ถือว่าผลงานไม่ดี สำหรับทีมเทควันโดไทย จะต้องไปเน้นเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกายให้มากกว่าเดิม โดยเตรียมไว้เจอกับนักกีฬายุโรป

จบจากรายการนี้ ชัชชัย เช พร้อมเรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ พรรณนภา หาญสุจินต์ จะเดินทางไปแข่งขันรายการเทควันโด เวิล์ด กรัง ปรีซ์ สนามแรก ที่อิตาลี จะแข่งขันระหว่าง 9-11 มิถุนายนนี้

ขณะที่ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง แม้จะพลาดแชมป์โลกแต่อันดับโลกขยับจากอันดับ 2 แซง เอเดรียน่า จากสเปน แซงขึ้นไปอยู่อันดับ 1 มี 501.50 คะแนน อันดับ 2 เป็น เอเดรียน่า มี 471.76 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็น เมอร์ฟ ดินเซล แชมป์โลกล่าสุด เก็บเพิ่มอีก 140 คะแนน ขยับจากอันดับ4 ขึ้นมามี 422.06 คะแนน

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ