"สมุย นีออน 2023" นักวิ่ง 600 คน ร่วมสร้างสีส่งเสริม Sport Tourism


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วิ่งสมุย นีออน (SAMUI NEON Run) สายวิ่ง 600 คนร่วมสร้างสีบนเกาะสมุย พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยว Sport Tourism

การแข่งขันวิ่งสมุย นีออน (SAMUI NEON Run) สร้างสีสร้างบนเกาะสมุย ครั้งที่ 2  เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2566 จัดโดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ต้อนรับการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ  พร้อมปลุกกระแสการท่องเที่ยวของเกาะสมุยให้กลับมาคึกคักอีกครั้งผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาวิถีใหม่แบบ Sport tourism จับกระแส Global trend  การแข่งขันมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั่วประเทศราว 600 คน เข้าร่วม 

เตรียมระเบิดศึกวิ่ง "สมุย นีออน" สร้างสีส่งเสริม Sport Tourism

5 สตาร์กีฬาร่วมชาเลนจ์ วิ่งวิถีใหม่ ใจกลางเมือง 2023

"เทนนิส" ภาณิภัค คว้าทองเทควันโด ครองแชมป์ ซีเกมส์ 4 สมัยติด

 

 

ก่อนเริ่มกิจกรรมมีการสร้างสีสันให้มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น ด้วยเหล่านักวิ่งสุดฮอต และเหล่าเซเลบริตี้ นำโดย แองจี้- แองเจลิน่า สกาย วอร์คเกอร์ จาก Miss Grand สุราษฎร์ธานี ปี2023, ลูกน้ำ อดีต Miss Grand สุราษฎร์ธานี ปี 2020, ออย-จุฑามาศ Miss Grand อำนาจเจริญ ปี2023, ชูก้า Miss Tourism World อุบลราชธานี ปี 2022, นางฟ้านักวิ่ง, ชายหนุ่มสุดฮอต มิก้า ชูนวลศรี ซึ่งพิธีเปิดมีนายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย, ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เป็นประธาน

การวิ่งในครั้งนี้ จุดปล่อยตัววิ่งจะเริ่มจากศูนย์การค้าเซ็นทรัล สมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในเวลา 19.00 น. ระยะทาง  รวม 5.1 กม. (ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.) และวนกลับมาเข้าเส้นชัยที่จุดเดิม โดยระหว่างทางผู้เข้าแข่งขันจะสวมเสื้อและเพ้นท์ร่างกายสีสะท้อนแสง ระหว่างเส้นทางการแข่งขันนักวิ่งจะได้ชื่นชมพร้อมสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวบนเกาะยามค่ำคืน ผ่านถนนเฉวงและหาดเฉวงใต้ ซึ่งตกแต่งด้วยแสง blacklight ผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลแบ่งประเภท ชาย, หญิง และ แฟนซี  


 

โดยผู้ชนะในประเภทชาย คือ Duyakar Baharduu  ส่วนในประเภทหญิง ตกเป็นของ Paige Breedon

สำหรับการวิ่งสมุย นีออน (SAMUI NEON Run) ถือเป็นกิจกรรมวิ่ง (Running Event)  ที่เป็นการท่องเที่ยวรูปแบบหนึ่งที่ประเทศไทยนำมาใช้ดึงดูดความสนใจ (Attraction)  กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้าร่วม ประกอบกับในปัจจุบัน การจัดงานวิ่งเป็นกระแสในการออกกำลังกายของผู้คนทั่วโลก สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศต่าง ๆ ได้อย่างยั่งยืน รวมถึงการพัฒนาสนามวิ่งให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกด้วยเช่นกัน  

คอนเทนต์แนะนำ
โควิด-19 รอบสัปดาห์ ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 4% ทะลุ 3 พันคน เสียชีวิตเพิ่ม
เปิดสถิติวอลเลย์บอลสาวไทย ชนะ เกาหลีใต้ ศึกเนชั่นลีก 2023
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 11 "ฝนตกหนัก" เตือน 10 จังหวัดตะวันออก-ใต้รับมือ

 

 

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ