สมาคมกรีฑาฯ ถอนตัว"บิว" ภูริพล ทำศึกเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ประกาศถอนตัว "บิว" ภูริพล บุญสอน จากศึกเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย หลังสภาพร่างกายยังไม่ฟิตเต็มร้อย

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศเรื่อง "บิว" ภูริพล บุญสอน นักกีฬากรีฑาทีมชาติไทย ถอนตัวจากการเเข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย หรือ Asian U20 Athletic Championships 2023 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน 2566 

จากกรณีอาการบาดเจ็บของ “บิว” ภูริพล บุญสอน นักกีฬากรีฑาทีมชาติไทย ขณะทำการเเข่งขันวิ่ง 200 เมตร การแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ประเทศกัมพูชาที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้อาการบาดเจ็บได้หายเป็นปกติแล้ว แต่การฟื้นฟูยังไม่เต็ม 100 % 

คอนเทนต์แนะนำ
ช็อก "เทพบิว"ภูริพล เจ็บกล้ามเนื้อชวดทอง 200 ม. สรอรรถ คว้าทองซีเกมส์
"โค้ชแฝดเล็ก" เผยแพทย์แนะ "เทพบิว" ควรพัก 1 เดือน ป้องกันเจ็บซ้ำ

 

ทางด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ในรายการเเข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ทางทีมผู้ฝึกสอนของสมาคมกีฬากรีฑาฯ ลงความเห็นให้ "บิว" ถอนตัวจาก การเเข่งขันดังกล่าว

เนื่องจากสภาพความแข็งแรงของร่างกายยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เเละเพื่อเซฟนักกีฬาไว้เเข่งขันรายการใหญ่ที่กำลังจะมาถึง คือรายการกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย 2023 ระหว่างวันที่ 12-16 กรกฏาคม 2566 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ เเละการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2023 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

ขอขอบพระคุณแฟนนักกีฬากรีฑาทีมชาติไทยที่ติดตามและร่วมให้กำลังใจนักกีฬากรีฑาในการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย Asian U20 Athletic Championships 2023 ระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน 2566 ณ เมืองเยชอน สาธารณรัฐเกาหลี 

คอนเทนต์แนะนำ
สรุปตารางอันดับคะแนน สัปดาห์แรก ศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2023
เช็ก!สภาพอากาศ 10 ล่วงหน้า ฝนเพิ่มขึ้นตกหนักบางแห่ง
เครดิต บูโร เตือนหนี้เสียรถยนต์พุ่ง เสี่ยงถูกยึดรถ 1 ล้านคัน

 

 

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ