"สุภโชค-เอเลียส" ตามสมทบซ้อมช้างศึก ยันพร้อมช่วยชาติเต็มที่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติไทย โปรแกรมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ 2 นัด พบกับไต้หวันกับฮ่องกง ล่าสุด"สุภโชค-เอเลียส" ตามสมทบเพื่อร่วมฝึกซ้อม ยืนยันพร้อมช่วยชาติเต็มที่

วันที่ 12 มิถุนายน 2566 ที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ 2 นัด ในวันที่ 16 มิ.ย.2566 พบ ไต้หวัน ที่สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง และวันที่ 19 มิ.ย.2566 พบ ฮ่องกง ที่ฮ่องกง สเตเดียม

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ทัพช้างศึกได้ สุภโชค สารชาติ และ เอเลียส ดอเลาะ สองนักเตะทีมชาติไทยที่ไปค้าแข้งอยู่ต่างประเทศเข้ามาร่วมฝึกซ้อม ซึ่งในวันนี้โค้ชมาโน ได้ให้ทั้งสองคนฟื้นฟูร่างกายหลังจากเล่นให้กับสโมสรต้นสังกัด

ส.บอล ประกาศโปรแกรมฟีฟ่า เดย์ ทีมชาติไทย ปี 2023

"มาโน่" เชื่อทีมชาติไทย สู้ทีมระดับเอเชียได้ แต่ต้องเน้นเรื่องสมาธิ

ส่วน ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะเข้าแคมป์ในวันที่ 13 มิถุนายน 2566 โดยการฝึกซ้อมการเสริมสร้างพละกำลัง และฝึกซ้อมการเล่นร่วมกัน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

ก่อนการฝึกซ้อม สุภโชค สารชาติ นักเตะทีมชาติไทย กล่าวว่า “หลังจากที่เดินทางถึงประเทศ ตอนนี้ก็พร้อมร้อยเปอร์เซนต์ ไม่มีอาการบาดเจ็บ วันนี้ก็จะได้ฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกกับทีม”

“เกมอุ่นเครื่องทั้งสองนัดที่จะแข่งขันก็ตั้งเป้าว่าจะเก็บชัยชนะให้ได้ ถึงแม้ว่าจะต้องออกไปเล่นนอกบ้าน เราต้องเอาชนะให้ได้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ”

“ผมมองว่า ทีมชาติไทยชุดนี้เป็นทีมที่ดี มีนักเตะที่มีศักยภาพอยู่มากมาย ตัวผมก็แค่มาเติมเต็มในส่วนที่ขาด ผมว่าทุกคนเก่งอยู่แล้วผมแค่เป็นส่วนหนึ่งแต่ก็หวังว่าจะช่วยให้ทีมดีขึ้น”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

วันที่ 16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง

วันที่ 19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ