วอลเลย์บอลหญิงไทย รับต้องปรับตัวกับสนามแข่งจริง ก่อนพบ เยอรมนี เกมแรกเนชั่นส์ ลีก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วอลเลย์บอลหญิงไทย รับต้องปรับตัวกับสนามแข่งจริง เนื่องจากมีขนาดกว้างและแสงค่อนข้างเยอะ ก่อนพบ เยอรมนี เกมแรก เนชั่นส์ ลีก สัปดาห์ที่ 2

ความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเตรียมทำศึกวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2023 สนาม 2 กลุ่ม 4 ที่กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 15-19 มิถุนายน 2566 โดยผลงานในสนามแรกลูกยางสาวไทย แข่ง 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 2 นัด มี 7 คะแนน อยู่อันดับ 8 ของตาราง 

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้ลงทำการฝึกซ้อมเมื่อเวลา 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 10 ชั่วโมง) ที่ Nilson Nelson Arena สนามแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2023 ซึ่งระยะทางของสนามแข่งไม่ห่างจากที่พักของลูกยางสาวไทยมากนัก 

คอนเทนต์แนะนำ
"โค้ชด่วน" เน้นซ้อมรับเสิร์ฟ สร้างความคุ้นชินสนามแข่ง ก่อนพบ เยอรมนี
วอลเลย์บอลหญิงไทย เข้าสู่การฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ เตรียมพบ เยอรมนี

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้เพื่อสร้างความคุ้นชิน สนามแห่งนี้เป็นสนามที่ค่อนข้างใหญ่ ลักษณะคล้ายสนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก แต่มีความจุมากถึง 11,000 ที่นั่ง มาฟังความรู้สึกของ 4 สาวลูกยางไทย หลังทำการฝึกซ้อมกับสนาม Nilson Nelson Arena ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

เริ่มที่ สุพัตตรา ไพโรจน์ ลิเบอโร เผยว่าเมื่อได้มาลองซ้อมสนามจริงแล้วยังต้องปรับอีกเยอะค่ะ มันโล่งและไฟมันเยอะ ส่วน ศศิภาพร จันทวิสูตร หัวเสาทีมชาติไทย บอกเช่นเดียวกันว่าเราต้องปรับอีกเล็กน้อย ทั้งแสงไฟและสนามมันเยอะไป 

ขณะที่ จรัสพร บรรดาศักดิ์ บอลเร็วทีมชาติไทย กล่าวว่าวันนี้เป็นการมาฝึกซ้อมสนามแข่งจริง เราได้ปรับอะไรหลายอย่างทั้งสภาพของสนาม และสภาพร่างการของเราด้วย วันนี้รู้สึกว่าการฝึกซ้อมเราทำได้ค่อนข้างดี ปรับตัวค่อนข้างเร็วค่ะ เกมแรกที่เจอ เยอรมนี เราต้องเล่นตามระบบบของเราให้ดีที่สุด ไม่ต้องเร่งเกมตามคู่แข่งค่ะ  

ปิดท้ายที่ หัตถยา บำรุงสุข บอลเร็วทีมชาติไทย เผยว่าสนามแห่งนี้ค่อยข้างกว้าง การสื่อสารขณะที่ต้องอยู่ในสนามมันมีความสำคัญมาก พอสนามมีขนาดกว้างและมีความสูง ทำให้ไม่มีจุดโฟกัส ต้องเน้นการสื่อสารให้มากกว่าเดิม ส่วนการแข่งขันสนามนี้ ไม่มีอไรต้องกังวล เราต้องเล่นออกมาให้เต็มที่ แสดงศักยภาพของเราให้ดีที่สุด แล้วก็ทำในสิ่งที่เราซ้อมออกมาใช้ในสนามแข่งให้ได้ค่ะ  

คอนเทนต์แนะนำ
ทำความรู้จัก “คิมห์ สิริทวีชัย” ประธานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ITV ปี 66
ยูเครนจบปฏิบัติการโต้กลับเฟสแรก ปักธงยึดบางพื้นที่คืนได้สำเร็จ | 12 มิ.ย. 66 | รอบโลก DAILY
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

HONDA LPGA THAILAND 2024

HONDA LPGA THAILAND 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ