สื่อกาตาร์ รายงาน ชีค ยาสซิม ซื้อแมนยู สำเร็จแล้ว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สื่อในประเทศกาตาร์ รายงานว่า ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ได้เทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย

สื่อ Al-Watan Qatar ของประเทศกาตาร์ ที่ ชีค ฮาหมัด บิน คาลิฟา อัล ธานี พ่อของ  ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ถือครองหุ้นอยู่ครึ่งหนึ่งออกมารายงานว่า กลุ่มทุนของตัวเองได้ประสบความสำเร็จในการยื่นซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  โดยเรื่องนี้มีทั้งอาจเกิดขึ้นได้ หรืออาจเป็นการรายงานเพื่อกดดันตระกูลเกลเซอร์เจ้าของ  แต่ทุกอย่างถือเป็นสัญญาณเชิงบวกและเป็นข่าวที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก 

คอนเทนต์แนะนำ
สภาพอากาศวันนี้! รับมือมรสุม 31 จังหวัดฝนตกหนัก กทม.เจอฝน 60 %
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 เช็กสิทธิ-ประกาศผลรอบอุทธรณ์
เช็คแนวเขตเวนคืนขยายถนน"เพชรเกษม-สุขสวัสดิ์" พร้อมเชื่อมกาญจนาภิเษก

 

 

 

เพราะปัจจัยมาจากนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์คที่หุ้นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พุ่งสูงขึ้นถึง 16.34% ปิดที่ 23.42 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น เมื่อช่วงเช้าวันอังคารเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม สื่ออื่นๆ ทั้ง บีบีซี, ซีเอ็นเอ็น และ นิวยอร์ค ไทมส์ ได้ออกมารายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า กาตาร์ กำลังมั่นใจมากๆเกี่ยวกับการเทคโอเวอร์ ซึ่งถึงตอนนี้คาดว่าสุดสัปดาห์นี้จะมีความชัดเจนและได้บทสรุป 

สำหรับที่ผ่านมา ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี กลุ่มทุนจากกาตาร์ ได้ยื่นขอซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปทั้งหมด 5 รอบด้วยกัน ซึ่งรอบล่าสุด  ยื่นซื้อเป็นเงิน 7,500 ล้านปอนด์ (ประมาณ 322,500 ล้านบาท)

 

อ่างอิง : https://www.thenationalnews.com/sport/football/2023/06/13/qatars-sheikh-jassim-wins-bid-to-buy-manchester-united-according-to-report/

คอนเทนต์แนะนำ
กลุ่มทุนกาตาร์ ยื่นข้อเสนอซื้อ แมนยู ครั้งสุดท้าย กว่า 5,000 ล้านปอนด์
ชีค ยาสซิม ยื่นข้อเสนอสุดท้ายเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ