“กัปตันเจ” ชนาธิป ร่วมซ้อม “ช้างศึก” ยันมีความกระหายเล่นทีมชาติเสมอ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้าแคมป์ร่วมซ้อมก่อนทำศึกฟีฟ่า เดย์ อุ่นเครื่อง 2 นัด ยืนยันมีความกระหายเล่นทีมชาติเสมอ

วันที่ 13 มิถุนายน 2566 เวลา 17.00 น. ที่ สนามฝึกซ้อม บีจีปทุม ยูไนเต็ด นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ 2 นัด ในวันที่ 16 มิ.ย.66 พบ ไต้หวัน ที่สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง และวันที่ 19 มิ.ย.66 พบ ฮ่องกง ที่ฮ่องกง สเตเดียม ถ่ายทอดสดช่องไทยรัฐ AIS PLAY

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีม เข้าแคมป์ร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งในวันนี้โค้ชมาโน ได้ฝึกซ้อมแทคติกที่จะใช้ในการแข่งขัน และลูกตั้งเตะ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

“มาดามแป้ง” ตั้ง “เจ ชนาธิป” กัปตันช้างศึก อุ่นเครื่อง ไต้หวัน-ฮ่องกง

"เจ" ชนาธิป เข้าแคมป์ช้างศึก "มาดามแป้ง" ประชุมทีมเต็มรูปบ่ายนี้

ก่อนการฝึกซ้อม ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า” พูดถึงความพร้อมพร้อมอยู่แล้วครับ เพียงแต่เราต้องมาซ้อมและปรับจูนกับเพื่อนนิดหน่อย”

“เรื่องกัปตันทีม อย่างที่เจเคยพูดไว้เสมอว่าสำคัญไหมมันก็สำคัญกับทีมอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าการลงไปเล่นสนามทุกคนสามารถเป็นกัปตัน ทุกคนสามารถเป็นผู้นำในสนามได้ นอกสนาม ก็เหมือนเดิม สุดท้ายถ้าความสัมพันธ์เราดี มันก็เชื่อมถึงการเล่นฟุตบอลที่ดีได้”

“แคมป์นี้มีน้องนักเตะหน้าใหม่เยอะ วันนี้พึงเจอกันตอนประชุมและทานข้าวหลังจากนี้พอได้เล่นฟุตบอลด้วยกันเราก็จะพูดหยอกล้อคุยเล่นแน่นอน”

“อยู่เจลีกไม่ค่อยได้ลงสนาม กลับมาจะมีผลไหม ถามว่ามีไหม นักฟุตบอลที่ไม่ค่อยได้ลงสนาม มันก็อาจจะมีขากเกมในแมตช์ฟิตไป แต่ถามว่าความมั่นใจเราหมดไปเลยไหม มันก็ไม่ได้หมดไปผมเชื่อว่า เบสิค ทักษะผมยังมีอยู่ เพราะว่า ผมก็มีความกระหายที่อยากจะเล่นทีมชาติอยู่แล้ว

“ได้กลับมาเจอเพื่อนร่วมทีม ผมรู้สึกดีใจ ตอนเจออยู่ในโรงแรมเลยครับพวกเราคุยเล่นกันมาตลอด หลายๆคนที่สนิทอาจจะไม่ได้มาในชุดนี้ ก็มีหน้าใหม่ น้องๆสุดท้ายแล้ว วันที่ผมเป็นเด็กในวันนั้น ที่เพิ่งขึ้นมาเจอรุ่นพี่มันอาจจะมีความแกร็งอยู่แล้ว เมื่อเราเป็นซีเนียร์ สุดท้ายเราต้องให้น้องเล่นให้ได้สบายใจมากที่สุด ให้น้องมีความกล้าเล่น ให้น้องโชว์ฟอร์มออกมาให้ดีที่สุด

“2 แมตช์ มันค่อนข้างเป็นเกมที่สำคัญมากๆทุกครั้งที่เราไปเยือน เราไม่ได้เล่นในบ้านมาหลายเกมแล้ว การไปเยือนเราต้องโฟกัสเพื่อที่จะเอา 3 แต้มกลับมา มันสำคัญในเกมฟีฟ่าเดย์นะครับ

และก็ปีที่แล้วเหมือนเราก็ไปแพ้ไต้หวันมา ปีนี้เราไปเยือนเขาเราต้องชนะสถานเดียวแต่ไม่อยากมองเขาว่า แรงค์กิ้งเขาต้ำกว่าเราก็จริง สุดท้ายการเล่นในสนามแต่ละนัดมันก็ต่างกันแน่นอนเราต้องเต็มที่เพื่อชัยชนะของทุกคนครับ”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

วันที่ 16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง

วันที่ 19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม

ทั้งนี้ทัพนักเตะทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปยังประเทศไต้หวัน ในวันที่ 14 มิถุนายน 2566 เวลา 11.45 น. ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

HONDA LPGA THAILAND 2024

HONDA LPGA THAILAND 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ